Bí thư Đoàn làm 'tai giả' để thoải mái đeo khẩu trang mùa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do phải đeo khẩu trang cả ngày khi trực chốt phòng dịch Covid-19 khiến vành tai khó chịu, một bí thư đoàn xã đã làm ra những chiếc "tai giả" giúp người sử dụng thoải mái khi đeo khẩu trang.

Đeo khẩu trang bằng "tai giả" khi trực chốt phòng dịch giúp các tình nguyện viên thoải mái hơn vì không bị đau tai /// Ảnh Nhật Nam
Đeo khẩu trang bằng "tai giả" khi trực chốt phòng dịch giúp các tình nguyện viên thoải mái hơn vì không bị đau tai
Ảnh Nhật Nam

Đêm qua, 9.4, tại chốt trực phòng chống Covid-19 ở cửa ngõ thủ đô, các đoàn viên thanh niên xã Hà Hồi (huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) rất phấn khởi khi được đeo khẩu trang bằng "tai giả".

Chiếc "tai giả" được thiết kế bằng bìa carton, từ các vỏ hộp phế liệu. Chúng được cắt thành từng đoạn nhỏ như một cái nẹp ôm lấy phần gáy người sử dụng. Hai cạnh được cắt thành những răng cưa để làm chỗ mắc khẩu trang. Chỉ cần đeo "tai giả" này lên thì người sử dụng không còn bị đau tai khi đeo khẩu trang nữa.

Bí thư Đoàn làm 'tai giả' để thoải mái đeo khẩu trang mùa Covid-19 - ảnh 1

"Tai giả" được sản xuất từ vỏ hộp bánh, giúp các tình nguyện viên đeo khẩu trang không bị đau nhức tai

Ảnh Nhật Nam

Chia sẻ về sáng kiến này, anh Lý Văn Sơn, Bí thư Đoàn xã Hà Hồi, cho biết "tai giả" được chính anh thiết kế để tặng các đoàn viên thanh niên trực chốt, bởi thời gian làm việc liên tục ngày và đêm khiến dây đeo khẩu trang siết vào vành tai gây đau nhức.

"Hôm qua, tôi đi kiểm tra các chốt trực, thấy anh em nói phải đeo khẩu trang cả ngày gây đau tai. Trưa về, trong lúc đang ngồi ăn cơm, tôi nhìn thấy vỏ hộp bánh đậu xanh nên lấy ra làm luôn và mang đến cho anh em dùng", anh Sơn chia sẻ.

Hiệu quả bất ngờ

Anh Sơn cũng cho biết, đây là một giải pháp khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt đến bất ngờ. "Tai giả có hình dạng giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Người dùng có thể vòng quai khẩu trang qua các nấc (tùy kích cỡ) thay vì vòng qua vành tai và có thể đeo khẩu trang làm việc trong thời gian dài mà không bị đau nhức”, anh Sơn nói.

Bí thư Đoàn làm 'tai giả' để thoải mái đeo khẩu trang mùa Covid-19 - ảnh 2

Một tình nguyện viên thích thú với việc đeo khẩu trang bằng "tai giả"

Ảnh Nhật Nam

Bí thư Đoàn làm 'tai giả' để thoải mái đeo khẩu trang mùa Covid-19 - ảnh 3

Một cảnh sát trực chốt "thấy hay" nên cũng xin 1 "tai giả" để đeo khẩu trang

Ảnh Nhật Nam

Nói về ý tưởng làm ra sản phẩm này, anh Sơn cho biết, trước đó được xem hình ảnh của một hướng đạo sinh nhỏ tuổi người Canada thiết kế những chiếc tai giả dành tặng các y bác sĩ được chia sẻ và hưởng ứng trên mạng xã hội. Vì thế, khi anh em kêu đau tai, anh đã nghĩ ngay ra việc làm chiếc "tai giả" này.

"Tuy nhiên, thay thế cho tai làm từ nhựa vốn cứng và mất nhiều thời gian, tôi đã làm những chiếc "tai giả" từ bìa carton mềm, vừa tận dụng được những hộp bìa cũ không sử dụng, vừa dễ làm theo và đảm bảo sự thoải mái cho người dùng khi đeo qua đầu", anh Sơn cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU