Bị sạm da vùng cổ, phải làm sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thể tẩy da chết, dùng giấm táo, sữa, gel lô hội để thoa lên vùng da cổ hoặc sử dụng công nghệ laser để trẻ hóa và làm mờ sạm da.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Ngọc Huy (Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM) cho biết vùng da cổ là một trong những khu vực dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là sạm da. Dưới đây là một số cách giúp phòng ngừa và khắc phục tình trạng này.

Tẩy tế bào chết

Sử dụng các chất như alpha-hydroxy axit (AHAs) và beta hydroxy axit (BHAs) giúp làm sạch và sáng làn da vùng cổ. Hãy rửa vùng cổ 2 lần mỗi ngày với các sản phẩm có chứa các loại axit này.

Retinoid

Retinoid là một trong những chất chống lão hóa rất nổi tiếng, việc sử dụng retinoid trong thời gian 3-6 tháng sẽ giúp cải thiện rõ rệt mức độ sạm da vùng cổ của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi sử dụng retinoid nhé.

Đắp mặt nạ vùng cổ

Bạn có thể sử dụng mặt nạ từ 2-3 lần mỗi tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Gel lô hội

Lô hội có chứa aloin là một chất làm sáng da tự nhiên. Thoa gel này vào ban đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau để có hiệu quả tốt nhất.

Thoa kem chống nắng

Sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ giúp bảo vệ làn da cổ khỏi tác hại của tia cực tím

Sữa

Sữa có chứa axit lactic giúp làm sáng làn da của bạn. Thoa sữa lên vùng da cổ trong 20-30 phút, sau đó rửa sạch sẽ, duy trì đều đặn mỗi tuần từ 2-3 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Nước giấm táo

Nước giấm táo có chứa axit acetic giúp làm giảm các đốm sắc tố. Pha loãng giấm táo với nước với tỉ lệ 1:1 trước khi thoa lên làn da. Bạn nên để nước giấm táo trên da trong khoảng 2-3 phút trước khi rửa trôi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Laser và ánh sáng

Ngoài ra, hiện nay với các công nghệ laser và ánh sáng giúp trẻ hóa làn da, bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU