Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Công thức di truyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 15 giờ hôm nay 10.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn tập thứ 8 của môn sinh do thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hướng dẫn.

Với chủ đề Cách xây dựng công thức trong phần di truyền quần thể, trong chuyên đề 8 này, thầy Bình giới thiệu bản chất của bài tập di truyền quần thể. Đây là dạng bài thường xuyên gặp trong đề thi, nếu học sinh chú tâm thì có thể làm nhanh được dạng bài tập này.

Trong các chuyên đề đã phát sóng, thầy Võ Thanh Bình đã hướng dẫn học sinh những nội dung ôn tập như: Cơ chế phân tử của hiện tượng di truyền, công thức xác định số loại kiểu gen, phân biệt quá trình nguyên phân, giảm phân…

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề hướng dẫn các môn sinh cũng như các môn toán, vật lý, sinh học, hóa học đã phát sóng tại kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Công thức di truyền - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU