Bí quyết ôn thi THPT điểm cao môn văn: Cách chèn câu ghi điểm với giám khảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.6, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn ngữ văn tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Đây là chuyên đề ôn tập thứ 9 của môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do giáo viên Đỗ Đức Anh, tổ phó tổ ngữ văn Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), thực hiện.

Bí quyết ôn thi THPT điểm cao môn văn: Cách chèn câu ghi điểm với giám khảo - ảnh 1

Thầy Đỗ Đức Anh hướng dẫn ôn tập môn ngữ văn

chụp màn hình

Theo thầy Đức Anh, Chiếc thuyền ngoài xa là một tác phẩm thường xuyên có mặt trong đề thi tốt nghiệp THPT. Năm 2022, truyện ngắn này cũng là một trong các tác phẩm cần phải ôn kỹ.

Vì vậy, trong chuyên đề này, thầy Đức Anh sẽ phân tích chi tiết sâu, kỹ về người đàn bà hàng chài, nhân vật chính của truyện. Đồng thời, thầy hướng dẫn cách tìm luận điểm của đoạn văn trong đề, cách viết cụ thể từng đoạn và cách chèn những câu lý luận ghi điểm với giám khảo.

Trong chuyên đề hướng dẫn ôn thi hôm 4.6, thầy Đức Anh hướng dẫn chi tiết cách viết bài nghị luận văn học phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà. Thầy cũng đã hướng dẫn cách tìm luận điểm đoạn văn trong đề, cách viết cụ thể từng đoạn trong bài và cách chèn những câu lý luận ghi điểm với giám khảo.

Vào các khung giờ cố định (16 giờ 30, 18 giờ 30 và 20 giờ 30) từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, Báo Thanh Niên lần lượt phát sóng trực tiếp 88 chuyên đề Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao tại các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Sau các khung giờ nói trên, các chuyên đề vẫn xuất hiện trên các nền tảng thông tin thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên. Học sinh sử dụng bất kỳ thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hay máy tính cố định) và chỉ cần kết nối internet đều có thể tiếp cận nội dung hệ thống kiến thức của 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bí quyết ôn thi THPT điểm cao môn văn: Cách chèn câu ghi điểm với giám khảo - ảnh 2

Lịch phát sóng chương trình

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi THPT điểm cao môn văn: Cách chèn câu ghi điểm với giám khảo - ảnh 3

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2022 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU