Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 27.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn thi THPT
B.THANH

10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Phần 1 là hệ thống lý thuyết trọng tâm và các vấn đề cần lưu ý; Phần 2 là những hướng dẫn giải một số ví dụ minh họa được trích từ các đề thi gần đây.

Trong chuyên đề thứ 5 - Mạch RLC- Công suất của dòng điện phát sóng hôm nay, giáo viên Ngọc Dung tập trung kiến thức lý thuyết trọng tâm: Mạch RLC mắc nối tiếp: cách tính điện áp, tổng trở, độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện, trường hợp cộng hưởng của mạch RLC… Công suất tiêu thụ của mạch RLC mắc nối tiếp, so sánh các trường hợp công suất mạch đạt cực đại.

Bên cạnh đó là các bài toán ví dụ ở mức độ vận dụng vừa. Theo cô Ngọc Dung, tuy không quá khó nhưng đây là những dạng toán mới (kết hợp kết quả thực nghiệm từ sơ đồ và đồ thị…) mà học sinh cần lưu ý để tránh sai sót và nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

Ở các chuyên đề trước, giáo viên đã ôn tập về Sóng cơ, giao thoa sóng, các loại dao động và hướng dẫn học sinh cách tính nhanh bằng máy tính cầm tay… Thí sinh có thể xem lại các chuyên đề đã phát sóng tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU