Bí quyết ngừa viêm khớp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống lành mạnh cũng như đầy đủ dưỡng chất giúp giảm viêm khớp, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Reviews Rheumatology. 

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Surrey (Anh) xác định được mối liên kết quan trọng giữa trao đổi chất và viêm khớp. Những thay đổi về trao đổi chất, do có chế độ ăn uống kém dưỡng chất và lối sống ít vận động, kích hoạt việc lập trình lại gien trong các tế bào của cơ thể và khớp. Những thay đổi về trao đổi chất như vậy ảnh hưởng đến khả năng sản xuất năng lượng của tế bào, buộc nó tạo ra các nguồn thay thế để hoạt động.

Điều này làm sản xuất quá nhiều đường, khi không được sử dụng cho năng lượng, sẽ được chuyển thành a xít lactic khiến cơ thể khó tống khứ ra ngoài. Theo các chuyên gia, mức bất thường của a xít này trong cơ thể sẽ dẫn đến viêm khớp gây đau và cản trở việc đi lại.

Bí quyết ngừa viêm khớp - ảnh 1

tin liên quan

Bí quyết cho người đang giảm cân

Uống nhiều nước, giảm nhậu nhẹt, ngủ đủ ít nhất 7 tiếng... là những nguyên tắc quan trọng mà người giảm cân cần thực hiện hằng ngày.

Bí quyết ngừa viêm khớp - ảnh 3

tin liên quan

Mẹo trị chấy rận hiệu quả

Chấy rận tuy không nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy, khó chịu cho con người. Những nguyên nhân chính gây ra chấy rận là do lối sống mất vệ sinh hoặc lây lan từ người này sang người khác. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU