Bí quyết giàu hơn nhờ giao tiếp giỏi của tỉ phú Warren Buffett

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Warren Buffett có một mẹo nhỏ dành cho giới trẻ: Hãy tập trung vào việc học cách nói, viết rõ ràng. Đây là cách tốt nhất để bạn có tài sản nhiều hơn 50% so với hiện nay.

Ông Warren Buffett /// Ảnh: Bloomberg
Ông Warren Buffett
Ảnh: Bloomberg

Theo CNBC, Warren Buffett - nhà đầu tư 88 tuổi người Mỹ - vừa chia sẻ trong một video đăng tải trên trang LinkedIn: “Một cách dễ dàng để sở hữu thêm ít nhất 50% số tài sản bạn đang có là trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn, cả viết lẫn nói”. Video do Michael Hood, nhà đồng sáng lập startup Voiceflow có trụ sở ở Toronto (Canada), đăng tải.


Michael Hood và Warren Buffett cùng dự sự kiện Canadian Walk of Fame Inductee Gala tuần trước. Hood chia sẻ thêm đi cùng Buffett trong một ngày là “cơ hội chỉ có một lần trong đời”.

Trong video vừa đăng tải có đoạn Hood hỏi ông Buffett về bí quyết dành cho các bạn trẻ 21, 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học. Ông Buffett đáp: “Tôi rất sợ phát biểu trước đám đông hồi học trung học và đại học. Tôi không thể làm được. Tôi thực ra có để một bằng tốt nghiệp trong văn phòng. Đó không phải bằng tốt nghiệp từ đại học, không phải bằng tốt nghiệp trung học mà là bằng tốt nghiệp từ trường Dale Carnegie. Tôi để nó ở đó vì nó thay đổi cuộc đời tôi”.

Theo thông tin BBC đăng tải năm 2009, tỉ phú Mỹ từng tham gia khóa học phát biểu trước đám đông tại trường Dale Carnegie, tổ chức đào tạo, phát triển kỹ năng chuyên nghiệp do tác giả sách Dale Carnegie thành lập. Quyết định cải thiện kỹ năng cá nhân cũng phù hợp với tư tưởng mà ông Buffett chia sẻ trong thời gian qua và với anh Hood: “Hãy đầu tư vào chính bạn”.

Trước đó, tỉ phú Richard Branson cũng chia sẻ: “Ngày nay, nếu bạn muốn trở thành doanh nhân thành đạt, bạn phải là một người kể chuyện. Dĩ nhiên, người kể chuyện hay thì không đủ nếu sản phẩm hay ý tưởng của bạn không tốt. Song nếu bạn chỉ tạo ra sản phẩm tuyệt vời thôi thì chưa đủ. Bạn phải tìm ra cách để mọi người biết về nó”, tỉ phú Anh nói hồi năm 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU