Bị phản đối dữ dội, miHoYo phải sửa sức mạnh Zhongli

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Genshin Impact, Zhongli là chiến thần cai quản cảng giao thương trù phú Liyue, cũng chính là vị thần hùng mạnh đã đả bại các ma thần để mang tới bình yên trên đại lục. Nhân vật này được chau chuốt về ngoại hình và nhà phát hành miHoYo (Trung Quốc) cũng ra mắt video giới thiệu “hoành tráng” khoe sức mạnh của Zhongli.

Tuy nhiên khi ra mắt, Zhongli có thể xem là nỗi thất vọng, đặc biệt với người chơi tại Trung Quốc xem đây là vị thần đại diện cho đất nước họ. Hàng trăm nghìn game thủ đã phản đối khi Zhongli quá yếu so với kỳ vọng, đồng loạt gửi kiến nghị, thậm chí đe dọa để yêu cầu nhà phát hành chỉnh sửa lại nhân vật này. Trước làn sóng phản đối dữ dội, miHoYo đã ra thông báo chính thức, lý giải Zhongli chỉ là một nhân vật có tính hỗ trợ đồng đội trong game tuy nhiên không nhận được sự đồng tình từ game thủ.

Căng thẳng leo cao giữa một bên là người chơi, một bên là nhà phát hành, miHoYo quyết định xem xét chỉnh sửa lại nhân vật này để chiều lòng khách hàng. Trong thông cáo mới nhất ngày 19.12, miHoYo xin lỗi khi hành động chậm trễ, đồng thời hứa hẹn sẽ thay đổi chỉ số sức mạnh, kỹ năng nội tại của nhân vật Zhongli trong bản cập nhật 1.3 dự kiến phát hành đầu năm 2021. Các chỉnh sửa này hiện được thử nghiệm ở phiên bản 1.3 Beta.

Bị phản đối dữ dội, miHoYo phải sửa sức mạnh Zhongli - ảnh 1

Sát thương sau khi chỉnh sửa tăng rõ rệt

Theo đó, hãng sẽ sửa nội tại “Xuy Kim Soạn Ngọc”, thêm sát thương dựa trên 1,39% lượng máu tối đa của nhân vật trong mỗi đòn đánh. Kỹ năng triệu hồi cột đá, sát thương sóng nham của cột đá và sát thương gây ra khi tạo khiên sẽ tăng thêm 1,9% máu tối đa của Zhongli. Bên cạnh đó giữ nguyên tăng sát thương thiên thạch của chiêu nộ tương đương 33% máu nhân vật như hiện nay.

Nhà phát hành cũng chỉnh sửa đòn “Tâm Trái Đất” khi nhấn giữ, nếu số lượng mục tiêu chịu sát thương chưa đạt tối đa sẽ xuất hiện thêm một cột nham (tương tự cột nham khi nhấn thường). Cơ chế khiên phòng ngự thay vì hấp thu 250% sát thương nguyên tố nham sẽ thêm 150% sát thương đánh thường và nguyên tố khác. Thay đổi này đồng thời được áp dụng cho tất cả nhân vật có khiên hệ Nham hoặc khiên hình thành từ kết tinh nguyên tố.

Khi đội xuất chiến có tối thiểu 2 nhân vật hệ Nham sẽ tăng sức mạnh khiên thêm 15%, tăng 15% sát thương cho nhân vật đang được khiên bảo vệ đồng thời làm giảm kháng Nham của kẻ địch khi gây sát thương thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU