Bị nói 'thi chui' Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa lên tiếng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Thái Thị Hoa cho biết hình thức thi online không nằm trong nghị định cấp phép và không ra khỏi lãnh thổ Việt Nam nên đơn vị bản quyền quyết định cho cô cơ hội thử sức.

Nhan sắc xinh đẹp của đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2020 /// Ảnh: BTC
Nhan sắc xinh đẹp của đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2020
Ảnh: BTC

Mới đây, thông tin người đẹp Thái Thị Hoa dự thi Miss Earth 2020 (Hoa hậu Trái đất) dù chưa xin phép nhận được sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, chân dài gốc Gia Lai thông tin về việc cô “chinh chiến" tại đấu trường nhan sắc quốc tế bằng hình thức online. Tuy nhiên, khi nói về trường hợp này, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết: “Hiện nay, chưa có quy định về việc tổ chức thi hoa hậu, biểu diễn thời trang online. Người đẹp Thái Thị Hoa đi thi không xin phép ai, không thông báo".

Chia sẻ với Thanh Niên, phía Thái Thị Hoa đã có những phản hồi về thông tin "thi chui". Đại diện người đẹp cho biết việc thi theo hình thức online không nằm trong nghị định cấp phép. Bên cạnh đó, vì các thí sinh đạt giải trong nước đa phần đang vướng quản lý hoặc không đủ yếu tố để lựa chọn dự thi như tiếng Anh, kiến thức... nên đơn vị nắm bản quyền quyết định để chân dài gốc Gia Lai cơ hội thử sức. “Hoa hậu Trái đất 2020 thi online nên phải chọn thí sinh giỏi tiếng Anh, bởi ngày nào cũng giao lưu trực tuyến với ban tổ chức. Hoa từng làm ngân hàng nước ngoài và kinh doanh nhiều lĩnh vực nên kiến thức sâu, tiếng Anh tốt, đó là lý do Hoa được chọn. Cô ấy rất chịu khó nỗ lực. Mọi người nên ủng hộ và chờ Hoa tỏa sáng", người đại diện chia sẻ.

Bị nói 'thi chui' Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa lên tiếng? - ảnh 1

Thái Thị Hoa sinh năm 1994, sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng 84-62-95. Trước đó, chân dài từng “chinh chiến" tại nhiều cuộc thi như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Á hậu 2 Miss Vietnam Universe Ambassador, Top 10 Global Asian Model World…

Ảnh: NVCC

Được biết sau gần 20 ngày khởi động bằng những hoạt động giao lưu thí sinh, Thái Thị Hoa cùng các đại diện bước vào các phần thi chính thức đầu tiên là thi tài năng. Ban đầu, người đẹp sinh năm 1994 định thể hiện khả năng ca hát. Tuy nhiên, khi được ê-kíp và mọi người động viên, cô chọn một thể loại khác mang nét văn hóa Việt. Bài múa áo dài nón lá được Thái Thị Hoa tập luyện trong vòng 15 ngày.

Bị nói 'thi chui' Hoa hậu Trái đất, Thái Thị Hoa lên tiếng? - ảnh 2

Người đẹp sinh năm 1994 diện áo dài, múa nón lá trong phần thi tài năng

Ảnh: NVCC

Trong phần thi của mình, Thái Thị Hoa chọn áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng với họa tiết hoa sen thêu trên nền chất liệu nhung. Người đẹp tái hiện lại hình ảnh phụ nữ Việt Nam, ghi điểm bởi các điệu múa cùng nón lá độc đáo. Tiết mục của Thái Thị Hoa được khán giả trong nước và quốc tế đánh giá cao về mặt hình ảnh và ý nghĩa.

Hiện tại Thái Thị Hoa đang tất bật chuẩn bị quay các video theo yêu cầu của ban tổ chức. Đồng thời, cô thực hiện các bộ ảnh cũng như tìm hiểu nhiều dự án môi trường để thuyết trình trước dàn giám khảo quốc tế. Sự xuất hiện gần đầy của người đẹp sinh năm 1994 trên sóng livetream của ban tổ chức Miss Earth nhận nhiều lời khen ngợi, cô ghi điểm bởi phong thái tự tin, khả năng tiếng Anh tốt...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU