Bị nói PR, thiếu minh bạch khi làm từ thiện, Nguyễn Trần Trung Quân nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nguyễn Trần Trung Quân phủ nhận chuyện làm từ thiện để PR tên tuổi. Anh cũng lên tiếng khi bị đồn đoán thiếu minh bạch khi giúp đỡ người dân vùng lũ.

Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định việc nói anh thiếu minh bạch khi làm từ thiện là vu khống /// Ảnh: FBNV
Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định việc nói anh thiếu minh bạch khi làm từ thiện là vu khống
Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, Nguyễn Trần Trung Quân gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm của mình về việc làm từ thiện. Cụ thể, nam ca sĩ tiết lộ những ngày qua gần như không ngủ nổi khi hay tin mưa lũ ở miền Trung khiến nhiều nhà bị ngập, bà con kêu cứu trong đêm, cướp đi sinh mạng của nhiều người... Vì vậy, nam ca sĩ cùng các cộng sự nỗ lực tìm mọi cách liên hệ, gặp gỡ các nhà cung cấp để đặt nhu yêu phẩm quan trọng, chuyển vào cho bà con vùng lũ.

Cũng trong dịp này, giọng ca Canh ba thẳng thắn lên tiếng về việc bị cho là thiếu minh bạch trong công tác từ thiện. Anh cho biết ngay thời điểm mà mọi tấm lòng cùng hướng về miền Trung thì có nhiều người gây cản trở bằng việc tung tin đồn về anh không đúng sự thật, dựng lên một bảng giá các mặt hàng cứu trợ sai với thực tế. Nam ca sĩ bày tỏ: “Lúc này, điều chúng mình ưu tiên nhất là góp chút công sức nhỏ bé vào hoạt động cứu trợ cho nhân dân miền Trung cùng cộng đồng, chứ không phải chạy theo giải thích tin đồn nhảm nhí vô căn cứ các bạn vốn luôn bịa đặt và gán cho chúng mình, trong khi các bạn không hề liên quan và không có tư cách chất vấn".

Bị nói PR, thiếu minh bạch khi làm từ thiện, Nguyễn Trần Trung Quân nói gì? - ảnh 1

Nam ca sĩ cho biết sau khi chương trình kết thúc, anh đều công khai mọi thứ cho những người chung tay quyên góp

Ảnh: FBNV

Đồng thời, Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định bất kể một chương trình nào khi kết thúc, anh đều công khai mọi thứ. Cho đến nay, nam ca sĩ cũng chưa nhận một ý kiến thắc mắc, hoài nghi nào từ phía người ủng hộ. “Tất cả danh sách ủng hộ và công khai số tiền vẫn luôn được cập nhật đầy đủ, công khai, minh bạch, và thật vui vì Quân được thấy niềm vui của mọi người khi được góp sức nhỏ bé cho các đợt từ thiện. Vậy nên, nếu các bạn không thể làm được việc gì có ích thì hãy im lặng cho chúng mình làm, kế hoạch vận chuyển hàng cứu trợ vào tâm lũ của chúng mình còn đang gặp nhiều rất khó khăn, không cần các bạn góp phần cản trở thêm đâu”, giọng ca Tự tâm cho hay.

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định đây không phải là lần đầu tiên anh và cộng đồng fan của mình tham gia chương trình thiện nguyện. Trước đó, nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động khác để giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn, ủng hộ chống Covid-19... Nam ca sĩ cho rằng một số antifan đang vu khống khi cho rằng anh không minh bạch. Nói về điều này, Nguyễn Trần Trung Quân giải thích: “Trong quá trình làm việc, tôi là người liên tục cập nhật thông tin trên mạng xã hội, tất cả nguồn hàng tôi mua đều của nhà phân phối và có giấy tờ... Chưa một mạnh thường quân nào nghi ngờ vì luôn nhận được sao kê đầy đủ của tôi. Vì vậy, thông tin này là hoàn toàn vu khống nghệ sĩ".

Bị nói PR, thiếu minh bạch khi làm từ thiện, Nguyễn Trần Trung Quân nói gì? - ảnh 2

Bức ảnh khiến Nguyễn Trần Trung Quân vướng nhiều chỉ trích. Anh phải lên tiếng phủ nhận chuyện PR tên tuổi khi làm từ thiện

Ảnh: FBNV

Giọng ca Tự tâm giải thích thêm vì trong giai đoạn mưa lũ, nguồn hàng khan hiếm nên phải nỗ lực tìm kiếm. Anh chia sẻ: “Có những nguồn hàng giá rất cao nhưng mình không thể xin hay thương lượng với nhà phân khối. Khi tôi đăng tải thông tin, gần như mọi người tin tưởng và ủng hộ. Chỉ riêng những bạn antifan không đóng góp bất kỳ đồng nào cả". Đồng thời, Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định dù đối mặt với những điều tiếng, song anh không cảm thấy nản lòng vì nghĩ rằng xung quanh còn nhiều người yêu quý mình. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi thấy hạnh phúc khi mỗi lúc có biến động, cần sự chung tay thì chúng tôi đoàn kết, ủng hộ được số tiền lên đến 400 - 500 triệu đồng. Đó cũng là con số đáng tự hào về một cộng đồng fan còn mới".

Trước đó, hoạt động từ thiện của Nguyễn Trần Trung Quân cũng vấp phải chỉ trích khi nhiều người cho rằng nam ca sĩ cố tình PR tên tuổi. Thông tin này xuất phát từ một bức ảnh người dân chụp cùng thùng hàng của giọng ca sinh năm 1992 có in dòng chữ: “Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng, Lighter Stars và các mạnh thường quân tự tâm chia sẻ từ tâm ủng hộ Quảng Trị chống lũ". Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người lên tiếng chỉ trích, tỏ thái độ không hài lòng trước cách làm này của nam ca sĩ khi PR tên tuổi trong giai đoạn mưa lũ. Trước câu chuyện này, Nguyễn Trần Trung Quân lên tiếng phủ nhận.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi thấy bất ngờ khi vài bạn antifan lan truyền bức ảnh cụ bà nhận món đồ ấy. Bản thân tôi hay anh Đại Nghĩa, chị Thủy Tiên khi làm từ thiện đều xuất phát từ cái tâm của mình. Tuy nhiên, khi có quá nhiều nguồn hàng được chuyển về, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại địa phương yêu cầu phải để tên đơn vị, cá nhân để không bị nhầm lẫn. Vì có những trường hợp nhận nhầm. Bà cụ ấy lớn tuổi rồi, lại lội nước đến nên phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc mới trao cho bà đầu tiên để bà về nghỉ ngơi, không phải chờ đợi. Trên mỗi một chồng hàng sẽ có miếng dán như vậy, và chỉ đính trên hai thùng mì đầu tiên thôi. Đây chỉ là yêu cầu để phân biệt các nguồn hàng thôi chứ không phải để PR tên tuổi. Bởi vì bản thân tôi hay Denis Đặng hay nghệ sĩ khác đều làm từ thiện mỗi tháng chứ không riêng đợt lũ này".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU