Bị mèo hoang cào, người phụ nữ phải gánh những hậu quả nặng nề

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi thấy lũ mèo hoang cắn nhau trước sân nhà, bà Moira Brady đã chạy ra đuổi chúng. Một trong những con mèo đã cào rách ngón tay bà Brady.

Bà Moira Brady ở Scotland đã phải cắt bỏ ngón và có thể cả bàn tay vì bị nhiễm trùng do mèo cào /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Moira Brady ở Scotland đã phải cắt bỏ ngón và có thể cả bàn tay vì bị nhiễm trùng do mèo cào
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngón này sau đó phải bị cắt cụt do nhiễm trùng nặng. Nhiễm trùng tiếp tục lan ra bàn tay.

Moira Brady (45 tuổi) sống ở Scotland. Bà không ngờ vết thương nhỏ do mèo cào đã tàn phá sức khỏe mình nghiêm trọng đến thế, theo Fox News.

Khoảng 1 tuần sau khi sự việc xảy ra, vết mèo cào trên bàn tay trái bắt đầu sưng và có màu xanh tái. Brady đã chạy đến bệnh viện để khám.

Điều đầu tiên bác sĩ hỏi Brady là gần đây bà có tiếp xúc với thú vật không. Sau khi nghe câu trả lời, bác sĩ tin rằng vết thương này là nhiễm trùng do bị mèo cào.

Tuy nhiên, bà Brady không bị sốt mèo cào. Đây là căn bệnh mà mọi người thường mắc khi bị mèo cào. Nguyên nhân bệnh là do vi khuẩn Bartonella henselae gây ra.

Những triệu chứng thường thấy của sốt méo cào là sốt, sưng bạch huyết. Cũng như nhiều loại nhiễm trùng khác, bệnh thường sẽ khỏi mà không gây biến chứng gì nghiêm trọng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong trường hợp của Brady, bà bị chẩn đoán nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) và vi khuẩn Streptococcus nhóm A (GAS). Nó có thể khiến vết thương trở nên nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Các biến chứng khi nhiễm loại vi khuẩn này là viêm cân mạc hoại tử, hay còn gọi là bệnh vi khuẩn ăn thịt người, sốt thấp khớp, vấn đề về thận, bệnh ban đỏ và một số bệnh khác.

Khi nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng, bác sĩ phải phẫu thuật cắt cụt ngón tay bà Brady để kiểm soát bệnh. Tuy nhiên, tình hình vẫn rất xấu. Bác sĩ cho biết bà có thể mất cả bàn tay hoặc thậm chí là tử vong. Không những vậy, hai quả thận của Brady bắt đầu ngừng hoạt động.

Bà đã nằm viện khoảng 1 tháng, phải truyền máu và 2 lần được phẫu thuật ghép da tại Bệnh viện Royal Infirmary. Tuy nhiên, bà sẽ đối mặt nhiều ca phẫu thuật khác trong tương lai, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU