Bí mật 'Playboy': Nỗi khổ của các nàng thỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Playboy của “ông trùm” Hugh Hefner trở thành “đế chế” toàn cầu một phần không nhỏ nhờ vẻ ngoài của các Bunny (nàng thỏ). Tuy nhiên nhiều người đẹp cũng chất chứa những nỗi niềm riêng.

Playboy được biết đến trên toàn thế giới từ những năm 1960 nhờ trang phục Bunny dễ nhận biết ngay lập tức. Những phụ nữ trẻ đẹp phục vụ đồ uống có cồn tại các câu lạc bộ Playboy nổi tiếng nhớ lại việc duy trì phong cách đặc trưng của thương hiệu đã gây đau đớn như thế nào.

Trong 10 tập phim tài liệu Secrets of Playboy đang phát trên kênh A&E (Mỹ), một số phụ nữ mặc đồng phục mang tính biểu tượng (bộ maillot sa tanh được may vừa vặn, vòng cổ tay, nơ cổ, tất lưới, giày cao gót và đôi tai thỏ) kể chi tiết bị giám sát dữ dội, đau khổ về thể xác, suy sụp tinh thần bên dưới vẻ quyến rũ huyền ảo của Playboy Bunny.

Bí mật 'Playboy': Nỗi khổ của các nàng thỏ - ảnh 1

Các nàng thỏ bên cạnh “ông trùm” Playboy Hugh Hefner

PEOPLE

PJ Masten từng làm việc cho Playboy từ năm 1972 đến 1982, nhớ lại: “Khi bạn mặc bộ trang phục đó, bạn nghĩ rằng bạn có thể chinh phục cả thế giới. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời và đầy quyền lực vì là một biểu tượng tình dục”.

Luôn ám ảnh chuyện tăng cân

Ngoài việc phải chịu đựng những vết bầm tím từ những khay nặng đầy đồ ăn thức uống, tất cả các nàng thỏ đều phải chịu những lần ép cân mỗi tháng rất “bẽ mặt”, theo lời PJ Masten. Một biểu đồ về trọng lượng của tất cả các nàng thỏ thậm chí còn được hiển thị bên cạnh chiếc cân để mọi người cùng xem. “Nếu tăng cân, bạn sẽ gặp vấn đề thực sự tồi tệ vì họ sẽ không đưa bộ trang phục Bunny cho bạn mặc”, Susanne Singer làm việc tại Câu lạc bộ Playboy ở thành phố Century, bang California từ năm 1972 đến 1984 nói.

Suzanne Charneski, một nàng thỏ tại Câu lạc bộ Playboy ở Great Gorge, bang New Jersey từ năm 1979 đến 1982, giải thích: “Bộ trang phục có 18 gọng kim loại bên trong, vì vậy cần hai người mặc. Bạn sẽ phải giữ nó phía trước và ai đó sẽ kéo nó lên phía sau. Nếu bạn chỉ tăng chừng 2-3 kg thôi, 18 gọng kim loại sẽ làm bạn không thể thở được, theo đúng nghĩa đen”.

“Tôi nghĩ điều đó làm bẽ mặt những cô gái. Nếu bạn không giảm cân trong tháng tới, bạn sẽ bị đình chỉ công việc cho đến khi giảm cân”, PJ Masten nhận định và nhớ lại: “Rất nhiều cô gái bị nhiễm trùng thận vì bị nhốt”.

Trong thời gian làm việc với Playboy, PJ Masten đảm nhận vai “mẹ thỏ” vào năm 1975. Bà đánh giá các ứng cử viên thỏ và đào tạo nhân viên mới theo tiêu chuẩn của thương hiệu.

Bí mật 'Playboy': Nỗi khổ của các nàng thỏ - ảnh 2

Các nàng thỏ Playboy thập niên 1970-1980

PEOPLE

“Trước khi giới thiệu những phụ nữ mới chúng tôi phải đánh giá về ngoại hình của họ, đưa ra những hướng dẫn mà tất cả các nàng thỏ không được mắc phải: da nhăn nheo, ngực chảy xệ, bọng mắt, răng khểnh… Tôi rất đau lòng và không thể làm được điều đó nên đã phản đối. Tôi không kiểm tra xem họ có da bánh mật hay ngực chảy xệ không. Tôi không muốn sa thải ai đó vì ngoại hình”, PJ Masten thú nhận.

Susanne Singer hồi tưởng: “Ngồi ở đây vào thời điểm năm 2021, tôi có thể thấy rõ “đế chế” Playboy từng đối xử với phụ nữ như thế nào và tôi hiểu mọi chuyện. Nhưng vào thời điểm cách đây 40-50 năm, chúng tôi không nghĩ gì về điều đó cả bởi vì không có bất cứ sự khác biệt nào để so sánh, thật đáng buồn”.

Đồ ngủ của “ông trùm” Playboy lên sàn đấu giá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU