Bí mật ‘Playboy’: Những bữa tiệc ma túy thác loạn trước khi quan hệ tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cựu nhân viên của “ông trùm” Hugh Hefner đã nhìn lại lối sống thác loạn qua những bữa tiệc ma túy từng khiến các nàng thỏ và một trong những người tình của “ông trùm” Playboy tử vong.

Việc sử dụng ma túy được cho là tràn lan tại các dinh thự của “ông trùm” Playboy Hugh Hefner ở Chicago và Los Angeles (Mỹ). “Ông trùm” lôi kéo những người xung quanh để tạo ra một môi trường nguy hiểm dẫn đến bản án hình sự - cái chết của nữ thư ký Bobbie Arnstein, 34 tuổi.

Nàng thỏ hay con lừa?

Không lâu trước khi Bobbie Arnstein qua đời, Hugh Hefner và Playboy đã phải đối mặt với bi kịch nàng thỏ (Bunny) Adrienne Pollack chết vì dùng quaaludes quá liều vào năm 1973.

Lisa Loving Barrett, trợ lý điều hành của Hefner giai đoạn 1977-1989 cho biết: “Chúng tôi gọi quaaludes (methaqualone – một loại thuốc an thần) là 'những kẻ giang hồ' và đó chính là thứ chúng tôi đều nghiện”.

Bí mật ‘Playboy’: Những bữa tiệc ma túy thác loạn trước khi quan hệ tình dục - ảnh 1

“Ông trùm” Hugh Hefner bên các nàng thỏ Playboy

PEOPLE

Sondra Theodore đã gắn bó với lối sống tiệc tùng đó với tư cách là bạn gái của Hugh Hefner từ năm 1976-1981. Bà kể lại: “Hefner giả vờ không tham gia vào bất kỳ vụ sử dụng ma túy nào tại dinh thự, nhưng đó chỉ là lời nói dối. Quaaludes được sử dụng trước khi quan hệ tình dục. Thường thì chúng tôi chỉ uống nửa liều vì nếu uống hai viên, bạn sẽ bị ngất. Thuốc là thứ kích thích và những người đàn ông biết rõ điều này, có thể khiến các cô gái làm bất cứ thứ gì họ muốn khi quan hệ tình dục”.

Theo bà Beverly Enright, trong suốt một năm trước khi Pollack sử dụng thuốc quá liều, cô ấy đã “sống trong biệt thự Playboy và thay đổi nhiều kể từ khi cô gia nhập Playboy”.

PJ Masten, người đã làm việc trong sáu câu lạc bộ Playboy trên khắp đất nước từ năm 1972-1982, nói rằng khi bà chuyển đến câu lạc bộ Chicago, “rất nhiều nàng thỏ tiết lộ Adrienne Pollack và Bobbie Arnstein đã cung cấp ma túy cho các thành viên sống trong biệt thự Chicago để tổ chức tiệc tùng có Hefner và các VIP của ông ấy tham dự”. Beverly Enright thì khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin rằng hai người này có dính líu đến việc buôn bán ma túy”.

Bí mật ‘Playboy’: Những bữa tiệc ma túy thác loạn trước khi quan hệ tình dục - ảnh 2

PJ Masten

A&E

Vì vậy, khi Pollack sử dụng quá liều chỉ ba tuần sau sinh nhật lần thứ 23 của cô vào tháng 9.1973, các nhà điều tra đã tăng cường giám sát Hefner, người đã nằm trong tầm ngắm của họ nhiều năm qua.

David Reuben, cựu điều tra viên giải thích: “Cơ quan thực thi pháp luật đang xem xét Playboy bởi vì họ là hình ảnh thu nhỏ của sự suy thoái văn hóa của nước Mỹ. Về cơ bản đó là sự khởi đầu của một cuộc chiến chống ma túy. Mọi người nghĩ đây là nơi ẩn náu của ma quỷ và ai cũng muốn đóng cửa, dẹp bỏ Playboy”. Tuy nhiên, Reuben nói thêm, “Chúng tôi chưa thể chứng minh rằng các dinh thự tàng trữ một lượng lớn ma túy hoặc là nơi hút chích ma túy”.

Bên trong dinh thự là những “con rối” của Hugh Hefner

PJ Masten từng hẹn hò với người đứng đầu bộ phận an ninh của Playboy - Joe Piastro - và là một phần “đội dọn dẹp” của công ty, đã mô tả: “Vào thời điểm tôi ở Los Angeles, có những ly rượu chứa cocaine”.

Còn Barrett thì khẳng định: “Tôi nhớ tại một vài bữa tiệc lớn, nơi phòng trang điểm ở tầng dưới của sảnh lớn, bên dưới giá đựng giấy vệ sinh được trang trí công phu có một đống cocaine”.

Cựu người mẫu Sondra Theodore thậm chí còn tuyên bố rằng Louie, con chó của người bạn thân Hugh Hefner là Joe Dante “đã nghiện cocaine. Chúng tôi phải nhốt con chó đó lại khi có nhiều người xuất hiện vì nó nghiện cocaine và không ai nghĩ tới điều này. Louie rất thích liếm mũi của khách dự tiệc”.

“Hefner rất thông minh”, David Reuben nói, “Mọi người đều muốn trở thành người yêu thích của Hefner, mọi người đều muốn vươn lên trong công ty”.

Bí mật ‘Playboy’: Những bữa tiệc ma túy thác loạn trước khi quan hệ tình dục - ảnh 3

Bobbie Arnstein và Hugh Hefner

T.L

Trong phim tài liệu Secrets of Playboy, cựu người mẫu Sondra Theodore chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nói với ai về điều này trước đây. Tôi quá xấu hổ vì nhiều lý do nhưng tôi là một con lừa ma túy cho Hefner”.

Theo Theodore, bà đã “nốc” cocaine lần đầu tiên khi sống tại biệt thự Playboy. Sau đó, Hefner tống cổ bà ra ngoài trong lần đầu tiên bị cáo buộc sử dụng ma túy. “Đối với ông ta điều đó quá dễ dàng... Tôi đã mua ma túy cho Hefner bao nhiêu lần. Tôi không nhớ rõ, vô số, vô số lần. Dường như là mỗi tuần một lần. Mỗi người đều làm phần việc của mình. Tất cả chúng tôi phải làm chính xác những gì ông ấy muốn và đều làm mọi thứ như những con rối. Nếu ông ấy giao cho bạn một công việc, thì đó gần như là một vinh dự... Thật điên rồ nhưng điều đó từng khiến tôi cảm thấy mình rất quan trọng đối với ông ấy”.

Theodore nhận rõ “nếu tôi bị bắt, cuộc sống sẽ kết thúc” và cho biết những người bị bắt phải chịu đựng điều đó vì vậy bí mật của bà vẫn được giữ kín trong nhiều thập kỷ.

Bobbie Arnstein có lẽ là người phải chịu đựng nhiều nhất do sự gần gũi của cô với Hefner khi ông ta đụng độ với cơ quan thực thi pháp luật. Bobbie Arnstein từng là thư ký của Hugh Hefner khi ông sống ở Chicago và là “một phần rất quan trọng trong cuộc đời ông ta vì biết tất cả bí mật của Hefner”, Theodore xác nhận.

Thám tử về hưu ở Chicago Ted O'Connor nhớ lại những năm làm việc với Hefner: “Cocaine thực sự bùng nổ ở thành phố Chicago, xuất hiện khắp mọi nơi. Tôi nghe đồn rằng bạn có thể lấy bất cứ thứ gì bạn muốn trong biệt thự, bao gồm cả ma túy bất hợp pháp”.

Bạn thân của Arnstein, Keith Stroup, người sáng lập Tổ chức Cải cách Quốc gia về Luật phòng chống ma túy, đã thừa nhận rằng Arnstein không xa lạ gì với ma túy. “Một trong những công việc của Bobbie là luôn giữ một hộp cần sa trên đầu giường của ông ấy trong khu biệt thự. Thỉnh thoảng tôi nhìn thấy amphetamine (thuốc kích thích hệ thần kinh) nhưng tôi chưa bao giờ thấy cocaine được sử dụng trong dinh thự. Tôi được cảnh báo rằng, 'nếu Hefner hoặc bất kỳ người nào nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn sử dụng cocaine, bạn sẽ không bao giờ vào tòa nhà này nữa'".

Bobbie Arnstein bắt đầu hẹn hò với một tay buôn ma túy. Năm 1974, Bobbie bị bắt bên ngoài dinh thự Playboy khi cảnh sát khám xét ví và phát hiện ra “một lượng nhỏ cocaine”. Cô bị buộc tội âm mưu phân phối ma túy.

Thám tử Ted O'Connor kể: “Họ đưa Bobbie ra tòa án liên bang. Mọi người đều nghĩ, thực sự có người bán ma túy ở đây. Họ đã chặt đứt cánh tay phải của Hefner”. Luật của bất kỳ tiểu bang nào trên đất Mỹ trong những năm đó quy định chỉ cần bán 200 g cocaine sẽ phải ngồi tù từ 10 đến 20 năm. Phiên tòa bắt đầu vào tháng 7.1974, Arnstein cùng hai cộng sự khác bị kết án vào tháng 10 với bản án dành cho Arnstein là 15 năm tù nhưng sau đó được tha vì chỉ là nạn nhân.

Bí mật ‘Playboy’: Những bữa tiệc ma túy thác loạn trước khi quan hệ tình dục - ảnh 4

Sondra Theodore

A&E

Keith Stroup đưa ra lời đe dọa: “Nhiều người có lý khi cho rằng Hugh Hefner sẵn sàng giết Bobbie Arnstein để đưa vụ bê bối cocaine ra khỏi cuộc sống của ông ta và Playboy”.

Về phần mình, Hugh Hefner cho biết trong một cuộc họp báo vào thời điểm đó rằng “mọi thứ đã rõ ràng”, chính phủ đang gây sức ép buộc Arnstein phải lật tẩy ông và Playboy. Ông gọi đó là “sự quấy rối độc đoán và thất thường”.

Sau đó các nhà điều tra đã xoay sang vụ án khác liên quan đến Adrienne Pollack và triệu tập Arnstein với tư cách nhân chứng.

Theo Stroup, “Bobbie Arnstein đã nói khá rõ ràng với tất cả mọi người rằng cô sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để không phải vào tù, nhưng sẽ không bao giờ lật tẩy Hefner hay bất kỳ ai trong đế chế Playboy. Lúc đó khoảng một hoặc hai giờ sáng, Bobbie bắt taxi đến khách sạn Maryland rồi nhận phòng một mình, uống thuốc quá liều trước khi ngủ”. Bobbie Arnstein qua đời ngày 13.1.1975. Hugh Hefner đến dự đám tang cô.

Marilyn Cole Lownes, người gia nhập Playboy năm 1973 cho biết: “Kết thúc rất đáng sợ. Bobbie không thể đối phó mọi thứ nên cô ấy đã chọn cách ra đi”. Có suy đoán rằng Bobbie bị sát hại, nhưng cuộc điều tra của O'Connor (ban đầu được cho là một vụ án mạng) không đưa ra bằng chứng nào chứng minh cho cáo buộc đó.

Cái chết của Bobbie được chính thức tuyên bố là một vụ tự sát. Vụ án Pollack cũng khép lại vài tháng sau đó. Reuben tuyên bố nếu những người như Theodore lên tiếng về việc sử dụng ma túy của Hefner vào những năm 1970, thì có thể đã thay đổi toàn bộ hướng điều tra.

Theodore hy vọng công lý bây giờ có thể được sáng tỏ cho Arnstein, Pollack và rất nhiều phụ nữ khác từng phục vụ cho “đế chế” Hugh Hefner trong những năm qua. Bà nói nếu Hugh Hefner - qua đời vào năm 2017 - còn sống đến ngày hôm nay, “ông ta sẽ ở trong tù và biết rằng tôi đã nói sự thật”.

Ban biên tập mới của tạp chí Playboy đưa ra một tuyên bố ngay trước buổi ra mắt phim tài liệu Secrets of Playboy phát trên kênh A&E vào ngày 24.1.2022 rằng: “Chúng tôi tin tưởng và xác thực những phụ nữ bị hại cũng như câu chuyện của họ, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ những cá nhân muốn chia sẻ kinh nghiệm. Playboy của ngày hôm nay không phải là Playboy của Hugh Hefner”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU