Bí mật của cánh… đàn ông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viết chuyện đàn ông nhưng để cho đàn bà đọc. Đàn bà thường chân thành hơn trong việc này, ít nhất họ coi đây như một thứ vũ khí phòng thân, càng thêm nhiều vũ khí càng có nhiều chiêu để triển khi cần.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Hồi đi học, ông thầy Tây nói mãi không được cái tên Thế Thịnh của tôi, bèn kêu viết ra giấy. Tôi viết The Thinh. Thầy trố mắt kêu, đến Chúa cũng không có mạo từ “The”, sao mày có? Tôi bảo, mọi đàn ông đều giống Chúa, không có “the”. Là “Thế” chứ không phải “the”.

Và vì thế, theo tôi, mọi đàn ông đều giống nhau, đến 99%, ít ra đều không có mạo từ “the” ở đầu.

***

Trước hết phải nói khác biệt giữa đàn ông và đàn bà.

Đàn ông thích lấy người yêu họ đầu tiên, còn đàn bà thích lấy người yêu họ cuối cùng.

Đàn ông hướng ngoại, đàn bà hướng nội.

Vì sao nói đàn ông hướng ngoại?

Bí mật của cánh… đàn ông - ảnh 1
Đàn ông bao giờ cũng muốn làm chủ trong mọi lĩnh vực
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bản năng của đàn ông là bản năng của một "con thú” hoang dã, cuộc sống gắn liền với sự săn mồi. Vì thế họ không thể ở trong chuồng mà săn mồi được, phải đi.

Từ nhỏ, họ đã được dạy dỗ “cho xứng mặt đàn ông”, do vậy họ luôn luôn hành động để “xứng mặt”. Đàn bà ngăn cản, họ vẫn cứ làm, vì không làm thì không “xứng mặt”. Dù sự “xứng mặt” đó thiếu cơ sở và có vẻ như là bảo thủ, cố chấp.

Trong hôn nhân, bao giờ họ cũng muốn làm chủ trong mọi lĩnh vực, nếu không được thế thì họ khó giữ được thăng bằng tâm lý, cho rằng mình không “xứng mặt”. Vì thế, họ muốn người vợ của mình dù giỏi giang và cá tính đến mấy cũng phải “núp bèo” đi một chút.

Nói bản năng của đàn ông là con thú săn mồi nhưng đừng hiểu nhầm. Ý chỉ nói là họ muốn lang thang đây đó, giao du này nọ, làm những việc mà họ thích. Họ thà mất gì thì mất chứ không để mất bạn. Mà đôi khi chỉ là bạn... nhậu.

Nhưng lỗi này cũng xuất phát từ đàn bà. Đàn bà thích đàn ông lãng tử và ưa mạo hiểm một chút mới “ra dáng đàn ông”. Thế là họ lãng tử. Đó là khi chưa cưới nhau. Cưới rồi thì đàn bà không thích chồng mình lãng tử và mạo hiểm nữa. Đàn bà thật khó lường.

Đàn ông có thể xin nghỉ phép, không phải để đi du lịch với vợ mà đi câu cá với bạn. Họ có thể cùng thuê một chiếc thuyền ra đảo, ở đấy cả hai tuần chỉ câu cá, tán gẫu và uống rượu. (Một số khác lại ưa chơi golf, đánh bạc...). 

Nhưng sao không ai muốn đưa vợ đi? Vì họ sợ phụ nữ phá vỡ trật tự của thế giới đàn ông. Mất đi trật tự đó là mất bạn. Mất bạn đối với họ là đã xa lìa xã hội. Con thú trở thành đơn độc. Vì thế ai đưa vợ đi đều bị bạn bè đả kích là “mang theo thuốc chống vui”.

Và đôi khi chỉ vì một lý do đơn giản thôi, đàn ông hay nổ về chuyện tình dục, gái gú, không có cũng bịa ra cho “đáng mặt đàn ông”. Mang theo vợ đố mà tám được.

***

Khi làm bất kỳ điều gì đàn ông đều chăm chăm vào ý thích của họ. Nếu đàn bà nói ngược lại mà họ theo, chính là lúc họ giả dối.

Nhưng đàn ông rất trung thành với gia đình. Làm việc gì cũng nghĩ đến gia đình. Đi chơi à? Nhậu nhẹt à? Có. Nhưng sớm muộn gì cũng về.

Đàn ông rất coi trọng sĩ diện, vì thế họ hay bị tổn thương. Cho họ chút sĩ diện đi vì bản thân họ đều biết họ có tài giỏi như Tôn Ngộ Không thì cũng nằm trong lòng bàn tay của Phật tổ Như Lai mà thôi. Vậy đàn bà cứ yên tâm mà làm Phật tổ.

Đàn ông nhìn qua thì thấy nông nổi nhưng mà nông nổi giếng khơi. Họ tinh quái lắm.

Nếu họ không thích đàn bà uốn tóc kiểu này, mặc áo quần kiểu này mà đàn bà cứ cố, họ biết người đàn bà của mình đã được người đàn ông nào đó khen và cũng đã có cảm tình với người khen đó, vì làm không để chồng thích, làm cho ai đó khen.

Người đàn bà muốn mua trang sức quá sức với khả năng kinh tế hẳn là đã có ý định thu vén cá nhân cho một cuộc chia tay. Vì trang sức dù đắt hơn cả miếng đất nhưng không đồng đứng tên chủ sở hữu.

Đàn ông rất giỏi “nghe nhạc hiệu đoán chương trình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU