bị lừa

Cả nhà bị lừa, mất tiền oan vì một tay “cò” đất

Cả nhà bị lừa, mất tiền oan vì một tay “cò” đất

0
Ngày 26.3.2018, TAND TP. Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Hào, 36 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hóa, hiện ở Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng mức án 13 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Lai kể lại cuộc sống cực khổ nơi xứ người và quá trình trốn khỏi Trung Quốc /// Ảnh minh họa

7 phụ nữ ở Gia Lai bị lừa đưa sang Trung Quốc

0
UBND H.Kbang (Gia Lai) hôm qua (23.10) cho biết cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ việc Đinh Thị L. và Nguyễn Thị H. đưa trái phép 7 phụ nữ người Ba Na (cùng ở H.Kbang) sang Trung Quốc.
Bị lừa sinh con cho người nước ngoài: Cần có sự phối hợp giữa VN và các lãnh sự quán

Bị lừa sinh con cho người nước ngoài: Cần có sự phối hợp giữa VN và các lãnh sự quán

0
Xoay quanh nhiều ý kiến cho rằng pháp luật VN có lỗ hổng trong thủ tục đăng ký khai sinh đối với trẻ sinh ở VN có yếu tố nước ngoài, khiến người mẹ bị mất con, được phản ánh trong bài Bị lừa sinh con cho người nước ngoài đăng trên Báo Thanh Niên, PV Thanh Niên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Vũ, Trưởng phòng Hộ tịch - quốc tịch, Sở Tư pháp TP.HCM về vấn đề này.
Sinh viên mắc bẫy vay trả góp

Sinh viên mắc bẫy vay trả góp

3
“Từ bàn tay trắng đã làm nên… đống nợ”, nhiều sinh viên ta thán như thế khi lâm vào tình cảnh vay nặng lãi dưới hình thức mua hàng trả góp.
Người Úc bị lừa 90 triệu USD/năm

Người Úc bị lừa 90 triệu USD/năm

0
Số liệu do chính quyền Úc công bố ngày 17.6 cho thấy trong năm 2012, người dân nước này thiệt hại hơn 93 triệu AUD (90 triệu USD) do bị lừa đảo liên quan tới công nghệ và internet, tăng 9% so với năm 2011.
Công an điều tra vụ “khán giả Bến Tre bị lừa”

Công an điều tra vụ “khán giả Bến Tre bị lừa

0
Như Thanh Niên đã thông tin, tối 15.12, hàng ngàn khán giả tại TP.Bến Tre và H.Ba Tri đã bị lừa mua vé xem ca nhạc quảng cáo có các ngôi sao nhưng thực tế không… thấy sao nào; nhiều khán giả đã đập phá sân khấu, lấy đi đồ đạc để trừ tiền vé; những người tổ chức chương trình thì biến mất.
Còn 3 lao động bị lừa mắc kẹt ở Đam Rông

Còn 3 lao động bị lừa mắc kẹt ở Đam Rông

0
Ngày 18.10, thượng tá Phan Thanh Văn, Phó trưởng Công an huyện Sông Hinh (Phú Yên) dẫn đầu đoàn công tác của huyện Sông Hinh đến huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để phối hợp tìm kiếm 3 lao động tỉnh Phú Yên được môi giới đưa đến Công ty TNHH Đức Hoàng (Công ty Đức Hoàng) thôn Đoàn Kết, xã N’Thôl Hạ (H.Đức Trọng) vào ngày 30.9.
Điều tra vụ hàng chục lao động bị lừa

Điều tra vụ hàng chục lao động bị lừa

0
Chiều 17.10, ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND H.Sông Hinh (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp cùng Phòng LĐ-TB-XH H.Sông Hinh đến làm việc với công an các huyện của tỉnh Lâm Đồng, nơi có người dân của H.Sông Hinh đang làm thuê, để đưa họ trở về nhà.