Bị lừa đảo vì thuê người viết luận văn, khóa luận

Bị lừa đảo vì thuê người viết luận văn, khóa luận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì không muốn tự mình viết luận văn, khóa luận, đồ án..., nhiều sinh viên đã tìm đến dịch vụ viết thuê. Nhưng nhiều người đã chịu mất tiền, bị lừa đảo trong khi phải "ngậm đắng nuốt cay", không thể lên tiếng vì đã chọn cách làm sai từ ban đầu. 

Chỉ cần lên Google tìm kiếm cụm từ “dịch vụ thuê viết luận văn”, ngay lập tức có hơn 80 triệu kết quả được trả về chỉ trong 0,52 giây. Có cung thì mới có cầu. Chính vì nhu cầu thuê ngày càng cao khiến một số đối tượng lừa đảo núp bóng người viết thuê nhờ đó mà kiếm lợi.

 Bị lừa đảo vì thuê người viết luận văn, khóa luận  - ảnh 1

Sinh viên năm nhất là "con mồi bé bở" của những kẻ lừa đảo này

Bùi Vân

Số tiền thu được từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Chính vì nhu cầu cao như vậy, dịch vụ viết thuê luận văn đang nhan nhản ở khắp nơi. Ngoài các trang web, người có nhu cầu có thể sử dụng loại dịch vụ đặc biệt này trong các hội nhóm trên Facebook. Phần thông tin giới thiệu về các nhóm này có viết “chia sẻ kiến thức, cách làm tiểu luận”. Thế nhưng chia sẻ kiến thức thì ít mà viết thuê thì nhiều.

Số lượng nạn nhân tăng lên, cũng đồng nghĩa với việc cách thức lừa đảo của những kẻ giả danh này cũng cần phải được “nâng cấp”. Không còn dùng những lời hứa hẹn mà nay những đối tượng lừa đảo này còn dùng các “công cụ” như giấy tờ tùy thân của người khác để tạo lòng tin cho nạn nhân. Những chiếc thẻ sinh viên, CMND không cần phải lên mạng lấy. Mà có khi nó là của những nạn nhân trước kia của chúng.

 Bị lừa đảo vì thuê người viết luận văn, khóa luận  - ảnh 2

Khi bị vạch trần thủ đoạn lừa đảo trên các hội nhóm, những đối tượng này không ngần ngại đe dọa nạn nhân

bùi vân

Bỏ tiền để thuê người viết luận văn nhưng những gì mà họ nhận được không chỉ là “tiền mất tật mang” mà còn là rủi ro khi bị lộ thông tin cá nhân. Dù rất bức xúc khi bị lừa nhưng việc mà các nạn nhân này có thể làm chỉ là chấp nhận. Vì dù có lên tiếng cũng chưa chắc đòi lại tiền mà có khi còn phải đối diện với lời đe dọa của những kẻ lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU