Bị liệt vì dị ứng đậu phộng, người phụ nữ được bồi thường gần 30 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dị ứng với đậu phộng đã khiến cô Chantel Giacalone bị dị ứng nghiêm trọng. Hậu quả khiến cô bị tổn thương não và liệt tứ chi. Cô được bồi thường khoản tiền lên đến gần 30 triệu USD (khoảng 680 tỉ đồng).

Sau khi ăn bánh quy cây phủ bơ đậu phộng bên ngoài, cô Chantel Giacalone đã bị liệt tứ chi /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Sau khi ăn bánh quy cây phủ bơ đậu phộng bên ngoài, cô Chantel Giacalone đã bị liệt tứ chi
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Chantel Giacalone là một người mẫu 35 tuổi ở thành phố Las Vegas, bang Nevada (Mỹ). Tai họa xảy ra sau khi cô ăn bánh quy cây, một loại bánh quy phủ bơ đậu phộng bên ngoài, theo Fox News.

Lúc đó, cô Chantel đang là người mẫu áo tắm và tham dự một cuộc triển lãm thương mại tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay South ở Las Vegas. Một người bạn đã mua món sữa chua đông lạnh cho Chantel và đặt lên đó một chiếc bánh quy cây.

Ngay sau khi cắn miếng bánh quy cây, cô Chantel đã bị sốc phản vệ. Tình trạng này khiến não cô bị mất ô xy trong vài phút. Sau đó, bộ phận y tế mới phát hiện và cấp cứu. Công ty điều hành bộ phận y tế trong sự kiện hôm đó là MedicWest Ambulance.

Vụ việc xảy ra từ năm 2013, khi cô Chantel 27 tuổi, nhưng chỉ mới được tòa tuyên án mới đây. Luật sư cô Chantel cáo buộc hai bác sĩ cấp cứu cho thân chủ ông ngày hôm đó đã không tiêm thuốc epinephrine IV. Đây là loại thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng phản ứng nghiêm trọng và đã được cơ quan y tế bang Nevada hướng dẫn sử dụng trong những trường hợp dị ứng nặng.

Trong khi đó, phía công ty MedicWest Ambulance cho biết hai bác sĩ hôm đó có tiêm thuốc epinephrine nhưng là một loại epinephrine khác chứ không phải epinephrine IV. Thuốc epinephrine IV chỉ dùng cho những trường hợp bị sốc phản vệ cực kỳ nghiêm trọng.

Do đó, công ty khẳng định các bác sĩ không làm sai và cho rằng cô Chantel đã quá nhạy cảm với đậu phộng. Hậu quả cô đang gặp là không thể tránh khỏi.

Sốc phản vệ với đậu phộng đã khiến cô Chantel bị tổn thương não nghiêm trọng, bị liệt tứ chi. Cô mất khả năng ngôn ngữ và chỉ có thể giao tiếp bằng mắt, không thể ăn uống bình thường mà thực phẩm phải được đưa vào dạ dày qua một chiếc ống.

Theo phán quyết của tòa, cô Chantel được bồi thường số tiền lên đến 29,5 triệu USD (khoảng 678 tỉ đồng), theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU