Bị khởi tố nhưng được tại ngoại do mang thai, tiếp tục lừa đảo 16 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị khởi tố về tội lừa đảo, Huỳnh Thị Châu được CQĐT cho tại ngoại vì đang mang thai nhưng tiếp tục lừa đảo bất động sản, chiếm đoạt hơn chục tỉ đồng.

Ngày 16.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, ngụ P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). CQĐT cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Châu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tháng 11.2021, Châu đã bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố trong vụ án khác với cùng tội danh trên, nhưng lúc này Châu đang mang thai chờ sinh con nên được tại ngoại.

Bị khởi tố nhưng được tại ngoại do mang thai, tiếp tục lừa đảo 16 tỉ đồng - ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt Châu để tạm giam

VĂN TIẾN

Tại thời điểm trên, Châu làm "cò" đất, nhận làm thủ tục thừa kế ngôi nhà 27 Lê Vĩnh Huy (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Được gia chủ giao sổ hồng, Châu nói dối với chị C.T.T.L (40 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) là đã mua nhà này, sau đó lừa bán cho chị L. với giá 7,2 tỉ đồng.

Chị L. đặt cọc 2,5 tỉ đồng và bị Châu chiếm đoạt, sau đó Châu còn chửi, thách thức khiến chị L. bức xúc trình báo công an.

Trong thời gian tại ngoại sau khi bị khởi tố, Huỳnh Thị Châu tiếp tục lừa đảo, trong đó chiếm đoạt bà D.T.K.D (ngụ P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) gần 16 tỉ đồng với thủ đoạn lừa đảo mua bán đất đai. Trong đó, 9,3 tỉ đồng là tiền đặt cọc mua 13 lô đất ở H.Đại Lộc, 6 tỉ đồng là khoản tiền Huỳnh Thị Châu lừa bà D. cho vay thêm để giải quyết thủ tục đất đai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU