Bị khai trừ Đảng vì dùng ảnh 'nóng' tống tình người yêu cũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vi phạm của ông Đệ gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân. 

Bị khai trừ Đảng vì dùng ảnh 'nóng' tống tình người yêu cũ

Ngày 18.4, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang), cho biết ông Phan Thành Đệ, cán bộ địa chính - xây dựng xã Đông Phước (Châu Thành), đã bị khai trừ Đảng.

Trước đó, ngày 16.4, UBKT Huyện ủy Châu Thành tiến hành biểu quyết hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phan Thành Đệ. Kết quả: 14/15 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Đệ. Ông Trung khẳng định UBKT huyện sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý một số Đảng viên có liên quan.

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin về vụ việc ông Đệ dùng "ảnh nóng" tống tình người yêu cũ, UBKT Huyện ủy Châu Thành đã cử cán bộ hỗ trợ Đảng ủy xã Đông Phước thành lập tổ kiểm tra.

Qua xác minh, tổ kiểm tra xác định ông Phan Thành Đệ và chị K.T. (nguyên là cán bộ Văn thư Lưu trữ Văn phòng UBND xã Đông Phước) trước đó có quan hệ tình cảm. Trong những lần quan hệ nam nữ, ông Đệ có dùng điện thoại chụp, quay lại các hình ảnh nhạy cảm chị T.

Khi 2 người chia tay, ông Đệ đi lấy vợ, thì ông Đệ vẫn chủ động liên lạc, dùng các hình ảnh, clip "nóng" để ép chị T. đi nhà nghỉ quan hệ tình dục.

Báo cáo của UBKT Huyện ủy Châu Thành cho biết ông Đệ không chỉ chụp ảnh, quay clip hình ảnh nhạy cảm của chị T., mà còn có 2 phụ nữ khác cũng là nạn nhân. Các hình ảnh, clip này được ông Đệ lưu vào máy tính cơ quan, sau đó bị một số cán bộ Văn phòng UBND xã Đông Phước tìm thấy, mở xem và sao lưu.

Sau khi xem xét, làm việc với ông Đệ và những người liên quan, UBKT Huyện ủy Châu Thành kết luận ông Phan Thành Đệ đã có nhiều hành vi gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, vi phạm các quy định, điều lệ Đảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU