Bị điều tra vì đăng ảnh 14 cô gái khỏa thân mỉa mai dân nhập cư

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Một ủy viên hội đồng quận ở Anh đang bị điều tra sau khi tung lên Facebook ảnh 14 phụ nữ khỏa thân trên chiếc thuyền kèm lời bình “Có phải Carlsberg đã gửi những người nhập cư bất hợp pháp đến?”.

Bị điều tra vì đăng ảnh 14 cô gái khỏa thân mỉa mai dân nhập cư

(Tin Nóng) Một ủy viên hội đồng quận ở Anh đang bị điều tra sau khi tung lên Facebook ảnh 14 phụ nữ khỏa thân trên chiếc thuyền kèm lời bình “Có phải Carlsberg đã gửi những người nhập cư bất hợp pháp đến?”.

Bị điều tra vì đăng ảnh 14 cô gái khỏa thân mỉa mai dân nhập cư - ảnh 1
Bức ảnh 14 phụ nữ khỏa thân trên chiếc thuyền cùng lời bình mỉa mai người nhập cư đã được dỡ bỏ trên Facebook - Ảnh: Facebook

Theo Daily Mail ngày 31.8, ông Mike Kusneraitis, đảng viên Bảo thủ và ủy viên Hội đồng quận Borough Runneymede ở Surrey (miền nam nước Anh), bào chữa về những bức ảnh bị lên án này rằng đáng lẽ ông ta nên được đánh giá dựa trên những hành động với cộng đồng hơn là những thông tin được đăng tải trên mạng.

Vị ủy viên hội đồng này đã thừa nhận đăng một số thông tin “công kích” trên trang Facebook tên Peoples Front of Egham - hiện đã bị gỡ bỏ. Trong đó có ảnh một con chó với một chiếc khăn trùm đầu (bị cho là xúc phạm người Hồi giáo) và những nhân vật phim hoạt hình khiêu dâm. Ông cũng đã đăng một bức ảnh 14 phụ nữ khỏa thân trên chiếc thuyền vào ngày 24.7 kèm lời bình  “Có phải Carlsberg đã gửi những người nhập cư bất hợp pháp đến?” và bị cho là mỉa mai vụ người nhập cư đang vượt biển từ châu Phi đến châu Âu.

Lời bình này là bắt chước khẩu hiệu quảng cáo "Có phải Carlsberg đã làm..." (If Carlsberg did...) nổi tiếng của công ty bia Carlsberg trong chiến dịch tiếp thị hiện nay ở Anh.

Bị điều tra vì đăng ảnh 14 cô gái khỏa thân mỉa mai dân nhập cư - ảnh 2
Ông Mike Kusneraitis đang bị điều tra vì đăng những bức ảnh xúc phạm người Hồi giáo và người nhập cư - Ảnh: Daily Mail

Trên trang Facebook cá nhân vào cuối tuần qua, ông Mike viết: "Tôi muốn nói rằng tôi không bao giờ có ý định xúc phạm hay làm khó chịu ai, và nếu tôi đã làm thì nhân cơ hội này tôi muốn xin lỗi chân thành. Bất cứ ai biết tôi đều hiểu tôi không phải và chưa bao giờ là người phân biệt chủng tộc”.

Tuy nhiên dư luận bực tức vì bức ảnh cùng lời bình của ông ta tung ra vào lúc cả châu Âu đang đau đầu giải quyết cơn lũ người tị nạn dùng thuyền vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu bất chấp nguy hiểm tính mạng, và hàng ngàn người đã vùi thây dưới lòng biển.

Ngọc Lam

>> Người mẫu khỏa thân hoà mình với thiên nhiên
>> Sức mạnh và vẻ đẹp phụ nữ trong tư thế yoga khỏa thân
>> Cô gái khoả thân ngồi sau mô tô giữa ban ngày ở Nga
>> Sốc với màn khỏa thân cử tạ trong chương trình truyền hình
>> Cởi đồ kêu gọi mọi người yêu mến cơ thể của chính mình
>> Bộ ảnh gợi cảm của người phụ nữ khuyết tật
>> Ngày thế giới khỏa thân làm vườn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU