Bị dây cáp văng vào người khi đánh cá, 4 ngư dân thương vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc 4 ngư dân ở Nghệ An đang kéo lưới lên tàu, bất ngờ dây cáp của chiếc máy tời bị đứt quật trúng làm 1 người tử vong, 3 người bị thương nặng.

Người thân tập trung chờ đón các nạn nhân vào bờ
Người thân tập trung chờ đón các nạn nhân vào bờ

Sáng 18.3, ông Trần Văn Nguyện, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết sau gần một ngày gặp nạn, tàu cá của anh Trần Văn Lợi (trú tại thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long) đã vào tới đất liền.

Hiện 3 người bị thương trên tàu đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, chính quyền địa phương đang phối hợp với người thân tổ chức mai táng cho 1 nạn nhân tử vong.

Trước đó, vào chiều ngày 17.3, tàu cá của anh Lợi chở theo 7 ngư dân đang đánh cá trên biển thì xảy ra tai nạn, khi sợi dây cáp của chiếc máy tời bị đứt.

Bị dây cáp văng vào người khi đánh cá, 4 ngư dân thương vong - ảnh 1
Các nạn nhân bị thương được chuyển thẳng vào bệnh viện cấp cứu sau khi vào đất liền

Sự cố xảy ra khiến anh Trần Quang Lánh (35 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long) bị dây cáp quật vào người, tử vong tại chỗ. Anh Bùi Hà (24 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu), anh Lê Văn Hóa (28 tuổi) và anh Lê Văn Phượng (17 tuổi, cùng trú tại xã Quỳnh Long) cũng bị dây cáp văng trúng, bị thương.

Thượng tá Nguyễn Xuân Sơn, Đồn trưởng đồn biên phòng Quỳnh Thuận cho biết, sáng sớm nay (18.3), khi thuyền cá chở các ngư dân gặp nạn về gần tới đất liền thì tàu bị mặc cạn do nước thủy triều xuống, đơn vị này đã cử người lái ca nô ra chở các nạn nhân vào đất liền, để nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, trong số 3 ngư dân nhập viện cấp cứu, 2 người bị thương nặng, gãy xương sườn, 1 người bị xây xát nhẹ ở tay và chân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU