Bị cương cứng kéo dài suốt 3 ngày do biến chứng hiếm gặp của Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông Mỹ bị nhiễm Covid-19 và mắc một biến chứng hiếm gặp là cương cứng kéo dài. Tình trạng này làm ông cương cứng suốt nhiều giờ, khiến máu trong dương vật bắt đầu vón cục lại.

Người đàn ông bị cương cứu kéo dài, một triệu chứng hiếm gặp của Covid-19  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông bị cương cứu kéo dài, một triệu chứng hiếm gặp của Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vào tháng 8.2020, một người đàn ông béo phì 69 tuổi được đưa đến Bệnh viện Miami Valley ở thành phố Dayton, bang Ohio (Mỹ).Ông được xác định mắc Covid-19 và đang tiến triển nặng, theo New York Post.

Danh tính của người đàn ông không được tiết lộ. Ông xuất hiện nhiều biến chứng nghiêm trọng của Covid-19, gây khó thở, nhiễm trùng và tích tụ dịch trong phổi.

Các bác sĩ đã dùng thuốc an thần và hỗ trợ máy thở cho ông. Dù đã cố gắng cứu chữa nhưng bệnh tình của người đàn ông tiếp tục xấu đi.

Sau 10 ngày nhập viện, phổi của ông bắt đầu bị tổn thương nghiêm trọng. Bác sĩ buộc phải chuyển ông sang nằm sấp thay vì nằm ngửa. Cách này có thể giúp không khí lưu chuyển vào phổi dễ dàng hơn.

Sau 12 giờ nằm sấp, các bác sĩ đã lật ông trở lại nằm ngửa và phát hiện dương vật ông đang bị cương cứng kéo dài. Đây là một biến chứng hiếm gặp của Covid-19. Hậu quả của cương cứng kéo dài là gây đau và máu tích tụ, vón lại trong dương vật bệnh nhân.

Để giảm cương cứng, một túi nước đá được dùng để chườm vào dương vật. Nhưng sau 3 giờ, mọi chuyện vẫn không thay đổi. Không còn cách nào khác, bác sĩ phải dùng kim rút máu bị vón cục trong dương vật người đàn ông ra ngoài. Toàn bộ thủ thuật này được thực hiện trong lúc bệnh nhân vẫn còn hôn mê.

Mặc dù đã dùng mọi cách cứu chữa nhưng phổi bệnh nhân vẫn không thể hồi phục. Cuối cùng, ông tử vong vì các biến chứng nghiêm trọng của Covid-19.

Các bác sĩ đã công bố ca bệnh khác thường này trên chuyên san American Journal of Emergency Medicine. Họ tin rằng cương cứng kéo dài có thể do phản ứng quá mức của hệ miễn dịch gây ra cơn bão cytokine. Hậu quả là dễ hình thành các cục máu đông, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU