Bị chửi bới vì nghi có mặt trong nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trao đổi với Thanh Niên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ thái độ không đồng tình khi một bộ phận cư dân mạng chửi bới mình chỉ vì một thông tin chưa được xác thực trên mạng xã hội.

Nguyễn Văn Chung khẳng định bản thân không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội /// Ảnh: FBNV
Nguyễn Văn Chung khẳng định bản thân không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội
Ảnh: FBNV

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn trò chuyện của một nhóm có tên là “Nghệ sĩ Việt". Cụ thể, trong đoạn chat này có những tài khoản được cho là của những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Họ bàn luận về việc giới nghệ sĩ đang bị “bóc phốt" thời gian qua. Trong đó, nhiều người nhận ra trong đoạn trò chuyện có sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nên “tấn công" vào Facebook của anh. Sự việc khiến tác giả Nhật ký của mẹ phải lên tiếng làm rõ.

Trong bài viết của mình, Nguyễn Văn Chung cho rằng mọi người có thể thêm bất kỳ ai vào Facebook hoặc Viber, đồng thời anh nói thêm: “Sao các bạn nghĩ những tấm hình đang lan truyền là thật? Ai làm chứng những tấm đó là thật hay là một sản phẩm photoshop? Vì với khả năng photoshop của tôi, tôi có thể làm được như vậy và còn hơn thế nữa. Nhưng avatar của tôi là ảnh thật, không có photoshop. Và nếu có ai cam đoan là thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp luật nào cho phép một hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?". 

Bị chửi bới vì nghi có mặt trong nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung nói gì? - ảnh 1

Dòng trạng thái của Nguyễn Văn Chung nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Bày tỏ thêm quan điểm của mình, Nguyễn Văn Chung cho rằng nếu nhóm trò chuyện là thật thì mọi người cũng không có quyền phê phán vì “đó là quyền riêng tư của mỗi người". Anh thẳng thắn: “Bản thân chính các bạn cũng đã và đang ở trong một group nào đó, các bạn có muốn thông tin riêng tư của các bạn bị công khai trước mọi người hay không? Trước khi các bạn phê phán hay chửi ai, các bạn hãy xem người ta đã nói gì sai, làm gì sai mà để cho các bạn chửi? Tôi đã nói gì làm gì sai với các bạn để các bạn chửi? "Thất vọng", "giả tạo", "không tử tế"... ở chỗ nào? Chỉ ra xem, muốn nói chữ thì phải có lý lẽ”.

“Mọi chuyện, mọi sự lừa đảo, mọi sự gian lận hoặc hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác, xâm phạm quyền riêng tư của người khác đều sẽ được pháp luật giải quyết. Và chúng ta hãy chờ phán quyết của tòa án chứ không thể tự tuyên án trên mạng xã hội. Tôi không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội này. Tôi sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không chửi bới lăng mạ ai, không hack thông tin riêng tư ai, cũng không lừa đảo ai hoặc đe dọa làm hại đến ai”, nam nhạc sĩ bày tỏ quan điểm. Đồng thời, anh khẳng định nếu sự việc ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, danh dự, quyền lợi của mình thì anh sẽ lên tiếng và dùng mọi cách hợp pháp để đòi lại công bằng.

Bị chửi bới vì nghi có mặt trong nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt', Nguyễn Văn Chung nói gì? - ảnh 2

Nam nhạc sĩ bức xúc khi nhiều cư dân mạng chửi bới, kết án người khác và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Ảnh: FBNV

Nguyễn Văn Chung khẳng định anh đăng tải dòng trạng thái để thông báo với mọi người về thông tin được lan truyền trên mạng xã hội chứ không phải để tranh luận. Nam nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Đây là lần cuối tôi nói về vấn đề này! Bất kỳ ai spam hoặc có lời lẽ vô văn hóa tôi sẽ block thẳng”. Đồng thời, anh cũng mong mọi người nghiêm túc chống dịch, nhất là trong giai đoạn Covid-19 có nhiều chuyển biến như hiện tại.

Trao đổi với Thanh Niên, Nguyễn Văn Chung tỏ thái độ không hài lòng khi bị một số cư dân mạng phán xét, chửi bới khi hình ảnh về một đoạn chat được lan truyền trên mạng xã hội. “Sau khi tôi lên tiếng, nhiều người hiểu ra vấn đề. Còn lại là thành phần nick ảo chụp mũ, phán xét điều hướng dư luận. Đây là việc tôi nghĩ chia rẽ nghệ sĩ rất nhiều vì nhiều người chụp bình luận của một nghệ sĩ rồi chửi bới nghệ sĩ khác thì rất tầm bậy. Việc này ai đúng, ai sai để pháp luật giải quyết. Tự dưng bây giờ cộng đồng mạng lại ùa vào trang cá nhân người ta để nói, chửi vì một thông tin chưa xác thực”, anh bày tỏ quan điểm. Đồng thời, Nguyễn Văn Chung không hài lòng khi thời gian gần đây, nhiều cư dân mạng chửi bới, kết án người khác. Anh cho rằng đây là “coi thường pháp luật" và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Phương Thanh, Nguyễn Văn Chung nói gì về việc có tên trong nhóm chat 'Nghệ sĩ Việt'?

Dù đã lên tiếng song Nguyễn Văn Chung vẫn vấp phải những bình luận trái chiều của cư dân mạng. Một tài khoản bình luận: “Chưa bao giờ và ở đâu ngoài Việt Nam nghệ sĩ lại cho mình cái quyền thượng đẳng hơn người. Họ được khán giả tung hô, đi xe sang ở nhà đẹp rồi cho mình là hay là giỏi”. “Chỉ thấy các bạn bình luận vậy và hỏi Chung. Thật ra họ rất yêu quý bạn, họ muốn bạn đúng nghĩa nghệ sĩ chân chính... Phản ứng của họ chính là xuất phát từ rất yêu bạn đó”, người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng ý kiến: “Vòng vo, giải thích, thanh minh cho bản thân chốt lại là cái nhóm chat này có thật. Mà đã là người của công chúng thì đương nhiên là bị phán xét, chỉ là mặt tốt hay xấu thôi, bây giờ lại bảo không có quyền”...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU