Bị chỉ trích vì thái độ, Bảo Yến lên tiếng: ‘Tôi thấy mình không sai’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích vì thái độ trong vòng thi đối đầu tại Giọng hát Việt 2019, Bảo Yến Rosie đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên về ồn ào này.

Bảo Yến khóc nức nở khi nói lời chia tay chương trình /// Ảnh: BTC
Bảo Yến khóc nức nở khi nói lời chia tay chương trình
Ảnh: BTC

Mới đây, Bảo Yến Rosie trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi tham gia phần thi đối đầu tại Giọng hát Việt 2019. Trong đoạn clip ghi lại quá trình tập luyện, nữ thí sinh bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp khi đi muộn, hay cười đùa, mất tập trung dù được huấn luyện viên và khách mời Noo Phước Thịnh hướng dẫn nhiệt tình.

Đặc biệt, khi tham gia phần thi chính thức, cô tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi. Cụ thể, MC Phí Linh gọi tên “Đinh Bảo Yến” để mời cô ra sân khấu song ca cùng Bích Tuyết đúng với kịch bản chương trình. Tuy nhiên, học trò Thanh Hà vẫn đứng im trong hậu trường nói: “Nhầm tên rồi” và đợi khi MC gọi đúng “Bảo Yến Rosie” mới thi đấu. Hành động của nữ thí sinh khiến Phí Linh bối rối, trong khi huấn luyện viên Thanh Hà, Hồ Hoài Anh bày tỏ sự thất vọng trên khuôn mặt.

Lập tức, clip vòng đối đầu của Bảo Yến nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người lên tiếng chỉ trích nữ thí sinh vì thái độ chảnh chọe, ngôi sao dù chưa phải là một ca sĩ nổi tiếng. Một khán giả phản ứng gay gắt: “Ôi trời ơi, Bảo Yến ơi em đang tầm nào mà nói câu nhầm tên rồi, phải là Rosie mới chịu ra. Mắc bệnh ngôi sao ngay cả khi mình chưa nổi tiếng thì làm sao có thể tồn tại trong nghề”. Một tài khoản khác ủng hộ quyết định loại nữ thí sinh của Thanh Hà: “Tự tạo áp lực cho mình trước khi thi như vậy thì đúng là không nên. Huấn luyện viên Thanh Hà đã loại Bảo Yến từ lúc đọc chữ Rosie rồi, chứ không phải đợi hát xong”.

Bị chỉ trích vì thái độ, Bảo Yến lên tiếng: ‘Tôi thấy mình không sai’ - ảnh 1
Dù được đánh giá cao, Bảo Yến (giữa) vẫn nói lời chia tay chương trình
Ảnh: BTC

Trên trang cá nhân, MC Phí Linh chia sẻ: “Ở tập này, một thí sinh phải ra về một phần vì lý do kỷ luật. Mặc dù sau việc này, ê-kíp có nhắc lên đề nghị MC giữ nguyên tên trong kịch bản, nhưng vì muốn tạo tâm lý tốt cho thí sinh, mình đã đọc cả họ tên và nghệ danh. Tất cả hình ảnh này không bị cắt đi mà được để lại hết trên sóng. Đến khi ở trên sân khấu, thí sinh vẫn tiếp tục tỏ thái độ với người dẫn chương trình vì không đọc tên nghệ danh của mình, ngay cả khi biết mình đã bị loại”.

Tuyết Bích, cô gái đối đầu với Bảo Yến cho biết: "Tuyết nghĩ giọng chị Yến và Tuyết sẽ mang hai màu sắc khác nhau, có thể về kỹ thuật chị Yến sẽ dày dạn kinh nghiệm hơn nhưng Tuyết tin mình hát bằng chính cảm xúc và với sự hỗ trợ của chị Thanh Hà rèn giũa mỗi ngày nên khi đứng trên sân khấu vòng đối đầu Tuyết đã chinh phục được chính bản ngã của bản thân mình, chiến thắng sự không tự tin, hát một cách như chỉ được hát trên sân khấu".

Thanh Hà cũng lên tiếng trước ồn ào này. Cô trải lòng: “Sau buổi ghi hình vòng đối đầu, Thanh Hà đã nói chuyện, dạy dỗ và trao đổi qua điện thoại gần 2 tiếng đồng hồ với em. Có một hôm Thanh Hà còn hẹn riêng em lên nhà để lắng nghe và trò chuyện với em nhiều hơn. Khuyên có, la có, dặn dò cũng có. Ai cũng trải qua sự nông nổi tuổi trẻ của mình. Thanh Hà chỉ mong mọi người giơ cao đánh khẽ đối với một nghệ sĩ trẻ như em”.
Bị chỉ trích vì thái độ, Bảo Yến lên tiếng: ‘Tôi thấy mình không sai’ - ảnh 2
Bảo Yến Rosie cũng bày tỏ việc mong dư luận ngừng chỉ trích mình vì điều đó đã ảnh hưởng không tốt đến gia đình
Ảnh: BTC

Về phía Bảo Yến, cô cũng lên tiếng giải thích về ồn ào liên quan đến mình. Nữ thí sinh nói: “Nếu nói tôi kiên quyết bắt MC đọc đúng tên thì hơi nặng nề với tôi. Lúc đăng ký Giọng hát Việt tôi đã dùng nghệ danh Bảo Yến Rosie rồi. Tên Đinh Bảo Yến là tên Facebook cũ chưa đổi nên chương trình tự lấy, tôi không biết. Lúc quay giấu mặt tôi cũng đã giới thiệu tên mình là Bảo Yến Rosie. Khi chương trình quay hình vòng đối đầu thì vòng giấu mặt chưa phát nên khi nghe MC đọc thì tưởng là chương trình đưa lộn tên. Tôi chỉ nói chị MC là đọc lại tên, không biết là làm chị MC khó xử. Tôi không biết cách cắt ghép của chương trình khiến mình bị mọi người nghĩ với hình tượng xấu. Cư dân mạng bôi nhọ tôi rất nặng nề".

Bảo Yến cho biết vì nghĩ chương trình nhầm tên nên cô nhờ Phí Linh đọc lại chứ không có ý chảnh chọe hay mắc bệnh ngôi sao. Tuy nhiên, chính hành động của nữ thí sinh vô tình làm MC bị khớp trên sân khấu. “Khi tập phát sóng, mọi người chỉ trích tôi rất dữ dội. Bạn bè, người thân cũng bị vạ lây. Tôi cũng bị mất show, bị stress rất nhiều. Hôm nay, sau khi ngủ một giấc, tôi cảm nhận mọi việc ổn hơn rồi. Tôi thấy mình không sai nên thấy lương tâm của mình nhẹ nhàng. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và ra sản phẩm", cô tâm sự.

Nói về mối quan hệ với Thanh Hà, Bảo Yến cho biết: “Chị Hà là người thẳng tính và tốt bụng. Chị đã giúp đỡ tôi rất nhiều sau chương trình”. Đồng thời, Bảo Yến cho biết cô cảm thấy mình không đáng nhận những lời chỉ trích từ phía dư luận. Nữ thí sinh nói thêm: “Tôi thấy mình không làm gì sai. Cái sai của tôi chỉ là vô tình làm cho MC bị khớp. Về kết quả, tôi cảm thấy có một chút không thuyết phục”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU