Bị chê 'sến' khi hát hit của Hiền Hồ, ca sĩ Thanh Thảo nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Mọi lời khen chê đều là chuyện đương nhiên, bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả có nhiều đối tượng khác nhau', ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Thanh Thảo gửi lời cảm ơn Hiền Hồ đã đồng ý để cô cover lại ca khúc này /// Ảnh: FBNV
Thanh Thảo gửi lời cảm ơn Hiền Hồ đã đồng ý để cô cover lại ca khúc này
Ảnh: FBNV

Thời gian gần đây, ca sĩ Thanh Thảo thường xuyên cover các ca khúc để gửi tặng khán giả, trong đó có Gặp nhưng không ở lại. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Vương Anh Tú, từng được Hiền Hồ thể hiện rất thành công. Thậm chí, thời điểm dự án âm nhạc này ra mắt đã được đông đảo khán giả yêu thích, liên tục đứng thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tuy nhiên, bản cover của Thanh Thảo lại không nhận được hiệu ứng như mong đợi. Thậm chí có những bình luận gay gắt về cách hát của cô.

Nhiều người cho rằng giọng hát của Thanh Thảo không phù hợp với ca khúc này. Một số ý kiến cho rằng cách thể hiện của ca sĩ 44 tuổi có phần bị cũ và sến, không chạm được cảm xúc của người nghe. Một tài khoản bình luận: “Hiền Hồ hát nhẹ nhàng, sâu lắng, còn chị Thảo hát nghe nặng nề quá". Người xem khác đồng quan điểm: “Cũng tò mò lên YouTube xem thử, ai dè sến thiệt. Cái bài đã buồn mà chất giọng người hát không phù hợp với bản nhạc". “Bản cover không hay thật. Đằng nào giọng chị ấy rất thô sơ so với bản gốc và hát như đánh vần từng chữ", một cư dân mạng ý kiến.

Bị chê 'sến' khi hát hit của Hiền Hồ, ca sĩ Thanh Thảo nói gì? - ảnh 1

Dòng chia sẻ của Thanh Thảo trên trang cá nhân

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Tuy nhiên cũng có nhiều người lên tiếng bênh vực Thanh Thảo, cho rằng mỗi người sẽ có một cách hát riêng nên không thể so sánh. Một tài khoản chia sẻ: “Mỗi người một cách hát khác nhau mà, không thể nói nặng lời như vậy được". “Thanh Thảo ngày xưa cũng hot giống Hiền Hồ bây giờ. Biết là “gu" giới trẻ khác nhưng góp ý thôi, đừng khinh miệt hay nặng lời với chị ấy", một khán giả chia sẻ.

Mới đây, ca sĩ Thanh Thảo đã có những dòng chia sẻ về bản cover của mình trên trang cá nhân. Cô tâm sự bản thân yêu thích Gặp nhưng không ở lại đến mức nghe đi nghe lại mỗi lần lái xe. Khi Hiền Hồ đồng ý, giọng ca 7X quyết định thực hiện bản cover cho ca khúc này. Về việc Á quân Giọng hát Việt 2017 dành lời khen ngợi cho bản cover của mình, Thanh Thảo bày tỏ sự xúc động: “Chưa từng gặp cô bé Hiền Hồ ngoài đời, chỉ biết là một gương mặt đẹp, một giọng hát hay và bây giờ thì đánh giá cao về sự khéo léo của em. Cách xử lý của em trong việc này khiến người chị như mình rất là nể”.

Bị chê 'sến' khi hát hit của Hiền Hồ, ca sĩ Thanh Thảo nói gì? - ảnh 2

Đối diện với những bình luận tiêu cực từ phía khán giả, nữ ca sĩ ghi nhận chứ không bực tức

Ảnh: FBNV

Chia sẻ về việc bản cover nhận những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng, Thanh Thảo tâm sự: “Mọi lời khen chê đều là chuyện đương nhiên, bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả có nhiều đối tượng khác nhau. Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa. Các bạn thích nghe các ca sĩ trẻ với cách hát hiện đại, cũng giống như khán giả trẻ của mình mê cách mình đưa rap, đưa hip hop vào nhạc Việt hoặc dẫn đầu các trào lưu âm nhạc vào những năm 1999 - 2000 vậy thôi”.

Nữ ca sĩ nói thêm cô hoạt động nghệ thuật được gần 30 năm nên không tránh được cách hát đặc trưng và thừa nhận “có bị chê là cũ quá cũng đúng". Đối diện với những bình luận tiêu cực từ phía khán giả, nữ ca sĩ ghi nhận chứ không bực tức. Cô nói: “Nếu có cơ hội thu lại, vẫn muốn làm cho tốt và mới mẻ hơn. Nhưng có lẽ cái cảm xúc lúc đầu sẽ không còn nữa. Sẽ không còn là sự da diết của người đàn bà từng trải, hát bằng tình cảm thật sự của mình và hoàn toàn thả hồn vào ca khúc, nên đôi lúc không muốn trau chuốt mà giữ đúng tinh thần ban đầu khi mình cảm nhận về ca khúc này”. Liên lạc với Thanh Thảo, nữ ca sĩ cho biết những chia sẻ trên Facebook là quan điểm của cô về vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU