Bị cảnh sát bắn chết khi đang nổ súng chỉ thiên đón giao thừa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đang nổ súng chỉ thiên để đón giao thừa, một người đàn ông Mỹ da đen đã bị cảnh sát bắn chết mà không có lời cảnh báo nào.

Bị cảnh sát bắn chết khi đang nổ súng chỉ thiên đón giao thừa - ảnh 1

Một khẩu súng trường AR-15 được trưng bày tại Arizona

reuters

Tờ The Repository dẫn lời bà Marquetta Williams, vợ của nạn nhân James Williams (46 tuổi), cho biết chồng bà đã sử dụng một khẩu súng trường AR-15 để bắn một số phát súng ăn mừng trước nhà của họ ở Canton, bang Ohio vào sáng sớm ngày 1.1. Khẩu súng này thuộc về bà Williams.

Bà cho biết việc bắn súng ăn mừng năm mới là một truyền thống tại khu phố của họ. Nhiều người hàng xóm của gia đình cũng đã nổ súng vào dịp này.

Ông James Williams đã bắn súng xong và vào trong. Tuy nhiên, ông quyết định ra ngoài để bắn thêm nữa. Theo bà Williams, chồng bà đã bắn 4 phát súng chỉ thiên và quay người lại để vào nhà. Song, sau đó ông nói với vợ rằng mình đã bị bắn.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 1.1, Cảnh sát trưởng Jack Angelo của thành phố Canton cho biết các sĩ quan đang điều tra báo cáo về tiếng súng khi một sĩ quan chạm trán với một người đang bắn súng.

Ông Angelo cho biết sĩ quan trên lo sợ cho sự an toàn của mình và đã bắn người đàn ông trên. Sở Cảnh sát Canton từ chối bình luận thêm về vụ nổ súng.

Bà Marquetta Williams cho biết không có sĩ quan nào xuất hiện trước khi vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 0 giờ 55 phút.

Nga: Nổ súng bắn chết 2 người vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Ông James Williams, một người Mỹ người da đen, được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời một thời gian ngắn sau đó. Ông có bốn cô con gái ruột và là cha dượng của hai đứa trẻ khác.

“Bỗng nhiên ông ấy nói rằng mình bị bắn. Tôi không biết viên đạn đến từ đâu. Không ai nói gì cả. Họ không nói ‘Cảnh sát đây’, ‘Đứng im’ hay ‘Bỏ vũ khí xuống’. Họ cứ thế mà bắn ông ấy”, bà Williams cho biết.

Cục Điều tra Hình sự Ohio đang điều tra vụ việc và tất cả bằng chứng, bao gồm camera gắn trên người và vũ khí, đã được bàn giao cho cơ quan này.

Sĩ quan liên quan đã bị chuyển sang làm việc văn phòng, quy trình tiêu chuẩn trong các vụ bắn súng liên quan đến cảnh sát, và tên của người này vẫn chưa được tiết lộ. Không có sĩ quan nào bị thương trong vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU