Bị cấm bay 12 tháng vì hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng một nam hành khách do hút thuốc trên máy bay.

Nhiều hành khách đã phải chịu mức xử phạt cấm bay do vi phạm  /// Ảnh minh hoạ
Nhiều hành khách đã phải chịu mức xử phạt cấm bay do vi phạm
Ảnh minh hoạ

Theo đó, ông L.V.H (32 tuổi), hộ khẩu thường trú tại H.Quỳ Hợp (Nghệ An), đã bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không do hút thuốc trong buồng vệ sinh trên máy bay khi tàu bay đang bay.

Trước đó, đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận thông tin từ Trực ban trưởng triển khai lên khu vực sân đỗ máy bay để phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam hỗ trợ đại diện hãng đưa hành khách L.V.H về điều tra, làm rõ theo quy định.

Nam hành khách sau đó đã buộc phải nhận quyết định cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25.12 đến hết ngày 24.12.2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25.12.2021 đến hết ngày 24.6.2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực được giao thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU