Bị cấm bay 1 năm vì túm tóc, đánh hành khách khác tại băng chuyền hành lý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 1 năm bằng đường hàng không 1 nữ hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi xảy ra sự việc /// Ảnh minh hoạ
Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi xảy ra sự việc
Ảnh minh hoạ

Theo đó, bà L.T.X.N (43 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vừa bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25.12 đến hết ngày 24.12.2021, do có có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau thời hạn trên, nữ hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25.12.2021 đến hết ngày 24.6.2022.

Trước đó, sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, bà L.T.X.N đã có xô xát với 1 khách đi cùng tên N.T.T. Nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T.

An ninh hàng không sau đó đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.T.X.N theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực được giao thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU