Bị cá sấu ngoạm vào đầu, người đàn ông thoát chết kỳ lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đang bơi trong hồ tự nhiên, người đàn ông bất ngờ bị con cá sấu dài 2,5 mét lao đến, dùng bộ hàm đầy răng ngoạm vào đầu. Hy hữu là ông vẫn sống, chỉ bị một số vết thủng trên da đầu và vài nơi khác.

Con cá sấu dài 2,5 mét đã bất ngờ ngoạm vào đầu ông Mark Ridge ở Úc /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Con cá sấu dài 2,5 mét đã bất ngờ ngoạm vào đầu ông Mark Ridge ở Úc
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Mark Ridge (56 tuổi) đến bơi ở hồ Lake Placid tại thành phố Cairns, bang Queensland (Úc) vào ngày 31.1. Vào khoảng 12 giờ 40 phút, ông bất ngờ bị một con cá sấu dài khoảng 2,5 mét tấn công, theo Daily Mail.

Ông Ridge cho biết ông cảm nhận được một cú va chạm bất ngờ đập vào đỉnh đầu. Lúc ấy, con cá sấu ngoạm bộ hàm đầy răng vào đầu ông Ridge.

Bằng tất cả sức lực, ông đã cố thoát khỏi hàm con cá sấu. Ông dùng 2 bàn tay để mở hàm con cá sấu và rút đầu ra.

Khi ông buông tay ra, bộ hàm đã đóng phập vào ngón tay trỏ ở bàn tay trái. “Rất may là ngón tay không bị cắn đứt làm đôi”, ông Ridge kể lại. Người đàn ông đã trốn thoát và bơi vào bờ một cách thần kỳ.

Những chiếc răng của con cá sấu khiến đầu, mặt, cổ và tay ông bị nhiều vết thủng, vết cắt. Xe cấp cứu được gọi đến để đưa ông đến bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết ông Ridge đã rất may mắn khi răng cá sấu đã không cắn đứt động mạch cổ. Những vết thương như vậy có thể gây tử vong.

Mặc dù vết thương từ vụ tấn công cá sấu vẫn còn rất đau nhưng sức khỏe của ông Ridge hiện đã ổn.

“Ông ấy đang nằm điều trị ở nhà. Ông nói mình bị đau nhưng có lẽ sẽ không sao”, cô Mili, con gái ông Ridge, cho biết.

Nhân viên kiểm lâm tại Công viên và Động vật hoang dã Queensland (Úc) đang điều tra vụ việc. Trước đó, các nhà chức trách đã đặt biển cảnh báo với mọi người sau khi phát hiện một con cá sấu trong hồ, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU