Bị buộc xuất cảnh, một người Trung Quốc dẫn người yêu vào Đà Nẵng lẩn trốn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị Công an TP.Hải Phòng phạt và buộc xuất cảnh vì ở lại Việt Nam trái phép, nhưng Xue Xiao Rong (người Trung Quốc) vẫn dẫn người yêu nhỏ hơn 17 tuổi bỏ trốn vào TP.Đà Nẵng trong khi đã có vợ con tại Trung Quốc.

Chiều 1.12, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt người Trung Quốc Xue Xiao Rong (41 tuổi, ngụ Chiết Giang, Trung Quốc) 1 năm 6 tháng tù tội ở lại Việt Nam trái phép.

Bị buộc xuất cảnh, người đàn ông Trung Quốc dẫn người yêu nhỏ hơn 17 tuổi bỏ trốn

Theo cáo trạng, Xue Xiao Rong nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng từ tháng 11.2019 với thị thực du lịch. Dù đã có vợ và con 6 tuổi nhưng Xue Xiao Rong vẫn quan hệ yêu đương với chị M.T.T (24 tuổi, quê xã Hà Thanh, H.Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Bị buộc xuất cảnh, một người Trung Quốc dẫn người yêu vào Đà Nẵng lẩn trốn - ảnh 1

Xue Xiao Rong trước tòa

NGUYỄN TÚ

Bị buộc xuất cảnh, một người Trung Quốc dẫn người yêu vào Đà Nẵng lẩn trốn - ảnh 2

M.T.T, người yêu của Xue Xiao Rong, cũng đang bị điều tra ở vụ án khác liên quan người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

nguyễn tú

Tháng 6.2020, cả hai thuê nhà chung sống như vợ chồng tại Hải Phòng. Sau 3 lần được gia hạn thị thực, đến 21.8.2020, giấy tờ lưu trú của Xue Xiao Rong hết hạn nhưng không thể gia hạn.

Tháng 11.2020, Công an TP.Hải Phòng kiểm tra hành chính, phát hiện Xue hết hạn lưu trú.

Mặc dù đã được hướng dẫn nhưng Xue Xiao Rong không thực hiện, không lên làm việc mà dẫn người yêu bỏ trốn. Cả hai lang thang dọc miền Trung và thuê phòng 502, Z Apartment (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tiếp tục chung sống.

Tháng 12.2020, Công an TP.Hải Phòng ra quyết định xử phạt Xue Xiao Rong về hành vi “sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép”, và buộc xuất cảnh.

Trước tòa, Xue Xiao Rong khai đã nhờ bạn nộp phạt nhưng không chấp hành về nước vì công ty ở Hải Phòng đã ngừng hoạt động vì dịch bệnh, chưa dọn được hệ thống máy tính, muốn sống cùng người yêu nên dẫn vào TP.Đà Nẵng tìm cơ sở làm ăn.

Cũng trong tháng 12.2020, Công an Q.Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính Z Apartment, phát hiện người Trung Quốc này đang ở lại Việt Nam trái phép.

Riêng M.T.T (người yêu của Xue Xiao Rong) hiện đang bị điều tra ở một vụ án khác liên quan người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU