Bị bỏng 20% cơ thể do thiết bị hút thuốc lá điện tử phát nổ trong ba lô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiết bị hút thuốc lá điện tử phát nổ khiến một người phụ nữ ở Mỹ bỏng nặng. Dù khi phát nổ, thiết bị này đặt một ba lô nhỏ mang trên lưng nhưng nó đã đốt cháy quần áo và làm bỏng 20% cơ thể của cô.

Thiết bị hút thuốc lá điện tử phát nổ khiến một người phụ nữ ở Mỹ bị phỏng 20% diện tích bề mặt da  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Thiết bị hút thuốc lá điện tử phát nổ khiến một người phụ nữ ở Mỹ bị phỏng 20% diện tích bề mặt da
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tên của người phụ nữ không được tiết lộ. Mọi việc xảy ra khi cô đang mua sắm tại một cửa hàng ở bang California (Mỹ), theo New York Post.

Cô sử dụng vape pen, một thiết bị hút thuốc lá điện tử khá phổ biến. Cô đặt chiếc vape pen trong một ba lô nhỏ và mang sau lưng. Bất ngờ, vape pen phát nổ và làm cháy cả quần áo.

Các nhân viên cửa hàng đã lập tức lao đến dập lửa nhưng bất thành. Hậu quả khiến cô bị bỏng cấp độ 1 và độ 2 ở 20% cơ thể.

Cảnh sát được báo cáo vụ việc và lập tức đến hiện trường. “Khi đến nơi xảy ra sự việc, chúng tôi thấy lưng của cô ấy bị bỏng khoảng 20% diện tích bề mặt da. Mức độ bỏng là cấp độ 1 và độ 2”, người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Bức ảnh chụp lại vết bỏng cho thấy mũ trùm đầu cô bị cháy đen, mảng da lớn ở lưng bị đỏ, bong ra do bỏng. Chiếc vape pen bị phá hủy hoàn toàn.

Người phụ nữ được sơ cứu tại hiện trường rồi chuyển ngay đến bệnh việp cấp cứu. Các nhà chức trách vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao thiết bị hút thuốc lá điện tử đó lại phát nổ.

Trước đó, vào tháng 7.2019, một người đàn ông tên Nader Harb ở thành phố Cleveland, bang Ohio (Mỹ) cũng đã bị bỏng nặng do vape pen phát nổ. Vụ việc xảy ra khi anh đang làm việc. Nguyên nhân là do pin dự phòng của thiết bị phát nổ. Vết phỏng ở đùi của nạn nhân lớn bằng trái bóng chuyền, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU