bí ẩn

Một người đàn ông đi ngang qua hình ảnh đồng 1 USD /// Ảnh: Reuters

5 bí ẩn trên đồng 1 USD

0
Nhiều chi tiết trên đồng bạc xanh của Mỹ khiến không ít người tò mò, thích thú...
Cua sọc kẹo ẩn sĩ /// Ảnh: newatlas

Cua kẹo sọc với hành tung bí ẩn về đêm

0
Một nhóm các nhà thám hiểm dưới nước nghiên cứu về loài tôm hùm sống ở dải đá ngầm vùng biển Caribbean đã tình cờ phát hiện một loài giáp xác đầy màu sắc.
Sơ đồ những điểm phát hiện phóng xạ ở châu Âu /// IRSN

Phóng xạ bí ẩn lan rộng tại châu Âu

1
Mỹ phải triển khai máy bay chuyên dò phóng xạ đến châu Âu sau khi nhiều nước trong khu vực chìm trong màn bức xạ không rõ nguồn gốc.
Rối loạn trong tăng trưởng chiều cao có thể tạo nên sự đối lập như thế này  /// Ảnh: AFP

Giải mã bí ẩn chiều cao người

0
Các nhà khoa học đã tìm được 83 biến thể gien tác động đến chiều cao của con người, trong số đó có một gien kéo dài chiều cao thêm 2,54 cm, theo báo cáo trên chuyên san Nature.
Bức vẽ mô phỏng chân dung D.B.Cooper /// Reuters

Phát hiện mới về vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử

0
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy bằng chứng mới liên quan đến D.B.Cooper, biệt danh của kẻ thực hiện vụ cướp máy bay táo bạo trên vùng trời giữa bang Washington và bang Nevada của Mỹ vào ngày 24.11.1971.
Nhóm của ông Chatterjee đã phát hiện FRB 121102 nhờ vào hệ thống kính viễn vọng Karl Jansky Very Large Array (VLA) đặt tại bang New Mexico /// AFP

Định vị chớp sóng vô tuyến bí ẩn trong vũ trụ

0
Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã định vị được xuất xứ của một chớp sóng vô tuyến (Fast radio bursts - FRB) mang tên FRB 121102, trước giờ vẫn được xem là hiện tượng bí ẩn của vũ trụ.
Phải chăng Nam cực đang che giấu những công trình tiền sử như “kim tự tháp”? /// AFP - Politiwar

Giả thuyết mới về huyền thoại Atlantis

0
Những người yêu thích chuyện ly kỳ và một số chuyên gia cho rằng thành phố huyền thoại Atlantis đang nằm dưới lớp băng dày 2 km của Nam cực.
Mạng lưới kính viễn vọng Allen	 /// Ảnh: SETI Institute

Những tín hiệu bí ẩn từ vũ trụ

0
Theo một phát hiện mới, các nhà thiên văn học Canada tuyên bố đã ghi nhận được những tín hiệu bí ẩn từ 234 ngôi sao mà họ cho rằng có thể cho thấy sự hiện diện của trí thông minh ngoài trái đất (ETI).
Một số tuyến đường ở quận 3 được đặt theo tên thi sĩ /// Ảnh: Vũ Phượng

Người Sài Gòn không phải ai cũng biết cách đặt tên đường 'độc'

3

Nhiều bạn đọc phát hiện tên đường ở Sài Gòn từ cửa ngõ vào trung tâm là cả một chiều dài lịch sử. Tại sao tên đường lại được đặt như vậy, cách sắp xếp tên đường như vậy có ẩn ý gì? Cách đặt tên đường độc đáo này, chắc ít người Sài Gòn nào biết được. 

Ảnh: Shutterstock

Tranh cãi về bệnh ngứa bí ẩn

0
Chứng bệnh ngứa ngáy giống như con gì đang bò trên da có thể bắt nguồn từ những ảo giác trong đầu bệnh nhân, theo giả thuyết mới của một số bác sĩ.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những điều bí ẩn về ‘chuyện ấy’

0
Tình yêu và sự lãng mạn vẫn còn là điều bí ẩn, thậm chí các nhà khoa học không thể giải thích tại sao một số sự việc xảy ra khi người ta yêu nhau.

Tin đọc nhiều