Bí ẩn trong y học: Cậu bé 7 tuổi ngủ suốt 11 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện của Wyatt Shaw (7 tuổi, ở Kentucky, Mỹ) đang trở thành 'một điều bí ẩn trong y học'. Cậu bé đã ngủ một giấc sâu suốt 11 ngày sau đám cưới của chú mà không rõ nguyên nhân.

Wyatt Shaw đã thức dậy sau suốt 11 ngày ngủ  /// Chụp màn hình Mail Online
Wyatt Shaw đã thức dậy sau suốt 11 ngày ngủ
Chụp màn hình Mail Online

Theo The News Enterprise, cậu bé rất bình thường cho đến sau đêm lễ cưới của chú cậu bé. Mẹ cậu bé, bà Amy Shaw, đã cố gắng đánh thức cậu vào sáng hôm sau, nhưng cậu chỉ tỉnh một chút và sau đó ngủ trở lại.

Đầu tiên mẹ cậu bé nghĩ cậu mệt vì chơi nhiều trong đám cưới của chú. Tuy nhiên, sau khi cậu bé không thể thức dậy và ngủ lịm thì bà trở nên lo lắng.

Cậu bé được đưa đến bác sĩ trong thị trấn Elizabeth (ở Kentucky, Mỹ). Sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Nhi Norton ở Louisville để kiểm tra thêm.

Khi Wyatt được đưa đến Bệnh viện Nhi Norton, các bác sĩ không chẩn đoán được điều gì làm cho cậu bé ở trong tình trạng ngủ sâu.

Bà Rhonda Thompson, bà ngoại của Wyatt, nói với The News Enterprise, các bác sĩ đã làm ba lần MRI, một lần MRA và năm lần EEGs để phát hiện xem bé có bị nhiễm vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng hay bệnh gì không. Nhưng tất cả các xét nghiệm đều âm tính.

Các bác sĩ cũng đã xét nghiệm xem cậu bé có bị viêm não bởi vì bệnh này cũng có thể làm cho cậu bé ngủ lịm đi. Tuy nhiên, cũng không thấy. Vi rút cúm cũng không có trong người cậu bé vì cúm cũng có thể làm cho cậu bé ngủ lâu.

Mười một ngày sau đó (vào ngày 12.10.2017), Wyatt đã thức dậy. Khi cậu bé thức dậy, cậu gặp khó khăn trong việc nuốt, không thể đi lại và nói bởi vì đã ngủ quá lâu.

Các bác sĩ không chắc liệu Wyatt có bị tái phát tình trạng này nữa không. Hiện tại, cậu bé đã hồi phục từ từ khả năng nói và vận động. 

Đến giờ, các bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân tại sao và điều gì đã xảy ra với cơ thể làm cho cậu bé ngủ một giấc sâu như vậy.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Norton đang hợp tác với Trung tâm Mayo (ở Minnesota, Mỹ) và một chuyên gia ở London (Anh) để biết rõ điều gì có thể làm cho Wyatt ngủ quá lâu.

"Một bác sĩ ở Anh cho biết ông đã gặp một cậu bé ngủ liền 10 ngày mà không thức dậy và Wyatt đã lập kỷ lục mới”, bà của Wyatt cho biết thêm.

Các bác sĩ nghi ngờ liệu cậu bé bị hội chứng người đẹp ngủ (Kleine-Levin Syndrome) nhưng đó là một rối loạn có thể làm cho một người ngủ 12-24 giờ/ngày. Người mắc chứng này chỉ thức dậy ăn và tắm.

Wyatt không bị hội chứng Kleine-Levin nhưng cậu bé có những triệu chứng như người bị hội chứng này.

Thật không rõ nguyên nhân, nhưng các chuyên gia y tế cho rằng đó là do có vấn đề xảy ra ở vùng dưới đồi, một cấu trúc thuộc não trung gian có chức năng điều khiển giấc ngủ và đánh thức. Những chức năng này có thể bị cản trở và gây nên tình trạng hôn mê.

Đây thật sự là trường hợp vô cùng hiếm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU