BHXH TP.HCM đã hỗ trợ gần 1 triệu người lao động theo Nghị quyết 116

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triển khai chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 116, đến nay, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã chi trả cho gần 1 triệu người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Ngày 26.10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM thông tin về tiến độ thực hiện việc chi trả, thực hiện theo chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị Quyết 116/2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, BHXH TP.HCM đã hoàn thành việc thực hiện chính sách giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Cụ thể, tính đến ngày 25.10, BHXH TP.HCM đã giải quyết cho 81.893 đơn vị với hơn 1,7 triệu người lao động. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1.892 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng thời, với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (gồm 6 mức hỗ trợ căn cứ vào thời gian tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động).

Cụ thể, BHXH TP.HCM đã chi hỗ trợ cho hơn 22.600 đơn vị và gần 1 triệu người lao động. Trong đó, có hơn 871.000 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và hơn 76.000 lao động bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tổng số tiền chi hỗ trợ là hơn 2.330 tỉ đồng

Theo cơ quan BHXH TP.HCM, người lao động có thể tham gia tra cứu tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116 trên trang thông tin điện tử của đơn vị (website: tphcm.baohiemxahoi.gov.vn). Sau đó, người lao động nhấp vào banner trên trang có hiện nội dung công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 rồi nhập mã số BHXH, họ và tên cần tra cứu. BHXH TP.HCM lưu ý đối với người tham gia chưa nhận trợ cấp thất nghiệp thì mức hưởng hỗ trợ có thể thay đổi khi đơn vị xét duyệt hồ sơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU