BHXH TP.HCM công khai thông tin người lao động hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.10, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho hay, đơn vị triển khai trên trang thông tin điện tử mục công khai thông tin người lao động thuộc diện nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo quy định trình tự, thủ tục thực hiện của Quyết định 28/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, yêu cầu "công khai thông tin danh sách người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ trên trang thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội". Thực hiện quy định này, ngày 19.10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM có hướng dẫn người lao động cách tra cứu thông tin trên trang web của đơn vị.

Theo đó, bước 1, người lao động vào trang thông tin điện tử của BHXH TP.HCM tại địa chỉ: https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn

BHXH TP.HCM công khai thông tin người lao động hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 - ảnh 1

Người lao động truy cập banner với nội dung "Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP"

chụp màn hình

Bước 2, nhấp vào banner trên trang có hiện nội dung "Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP"

Bước 3, người lao động nhập mã số BHXH, họ và tên cần tra cứu.

BHXH TP.HCM công khai thông tin người lao động hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 - ảnh 2

Người lao động tra cứu bằng cách nhập mã số BHXH, họ tên

chụp màn hình

Bản tin Covid-19 ngày 19.10: TP.HCM còn 28.000 ca F0, trường học đầu tiên mở cửa đón học sinh

BHXH TP.HCM lưu ý đối với người tham gia chưa nhận trợ cấp, mức hưởng hỗ trợ có thể thay đổi khi đơn vị xét duyệt hồ sơ.

Cạnh đó, BHXH TP.HCM cũng thông tin tiến độ việc thực hiện chính sách hỗ trợ này. Theo đó, với chính sách giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ 1% xuống bằng 0%, tính đến ngày 18.10, BHXH TP.HCM đã giải quyết cho 81.893 đơn vị với hơn 1,7 triệu người lao động với tổng số tiền là 1.892 tỉ đồng. Đồng thời, với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, đơn vị giải quyết chi hỗ trợ cho 7.787 đơn vị và 232.178 lao động (trong đó còn 203.147 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 29.031 lao động bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp) với tổng số tiền chi hỗ trợ hơn 571 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU