BHXH tặng thẻ BHYT và sổ BHXH hộ nghèo ở Sơn La

0

100 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, 100 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cùng 200 phần quà đã được BHXH Việt Nam tặng cho người dân, trẻ em thuộc các hộ nghèo và các chiến sĩ biên phòng ở Sơn La.

Ngày 15.1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ (H.Vân Hồ) và trao quà tặng cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (H.Mộc Châu).

BHXH tặng thẻ BHYT và sổ BHXH hộ nghèo ở Sơn La - ảnh 1

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng 100 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách” và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, tại H.Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (H.Mộc Châu, tỉnh Sơn La), thay mặt ngành BHXH Việt Nam, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng 100 sổ BHXH tự nguyện, 100 thẻ BHYT và gần 200 phần quà cho người dân, trẻ em thuộc các hộ nghèo tại hai xã Trường Xuân và Vân Hồ và các chiến sĩ biên phòng.

Nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và các phần quà lần này được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam đóng góp từ 1 ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan tỏa tình yêu thương để tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

BHXH tặng thẻ BHYT và sổ BHXH hộ nghèo ở Sơn La - ảnh 2

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà động viên các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập

Ảnh: D.Nguyễn

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên mọi miền tổ quốc. Toàn ngành đã tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Song song đó, ngành BHXH Việt Nam cũng đã tích cực triển khai các hoạt động từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Mạnh bày tỏ: “Hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT là sự đồng hành thiết thực của ngành BHXH Việt Nam đối với người dân. Chương trình là một hoạt động xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành và toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào lưới an sinh xã hội. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng”.

Ông Nguyễn Thế Mạnh tin tưởng rằng, những cuốn sổ BHXH và những tấm thẻ BHYT mà BHXH Việt Nam trao tặng sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất, để bà con tự mình tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi đến thời gian gia hạn, để các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước có thể tiếp tục được đồng hành chăm lo cho bà con nhân dân được trọn vẹn hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU