Bức xúc vì thẻ BHYT bị thay đổi nơi khám chữa bệnh:

BHXH Đồng Nai cử nhân viên đến bệnh viện túc trực để 'sửa sai'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

BHXH Đồng Nai cử nhân viên đến bệnh viện tuyến tỉnh để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc người dân liên quan đến việc thẻ BHYT bị thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu; cấp lại thẻ cho các trường hợp bị thay đổi oan.

Nhân viên BHXH Đồng Nai (áo đen) tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân khám  BHYT ở BVĐK Đồng Nai  /// Ảnh: CTV
Nhân viên BHXH Đồng Nai (áo đen) tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân khám BHYT ở BVĐK Đồng Nai
Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT khiến người dân bức xúc, trong 2 ngày qua (8 và 9.4), BHXH Đồng Nai đã cử nhân viên túc trực tại 2 bệnh viện tuyến tỉnh là bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Nai và BVĐK Thống Nhất để giải đáp thắc mắc cho người dân, đồng thời cũng thực hiện công việc “sửa sai”.

Cụ thể, trường hợp người dân mắc bệnh mãn tính, nằm trong danh mục 53 bệnh phải điều trị dài ngày tại bệnh viện tuyến tỉnh, thì theo quy định người dân được đăng ký thẻ BHYT tại hai bệnh viện này.

Thế nhưng vừa qua khi tiến hành thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo đúng quy định tại Thông tư 40 của Bộ Y tế, BHXH Đồng Nai đã không rà soát cẩn thận khiến hàng loạt bệnh nhân đang điều trị các bệnh nằm trong danh mục 53 bị thay đổi oan.

Vì vậy, nhân viên BHXH Đồng Nai được cử đến túc trực tại bệnh viện nói trên, có nhiệm vụ tiếp nhận các trường hợp bị thay đổi oan nêu trên, và tiến hành điều chỉnh lại, cho những người này tiếp tục đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tuyến tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU