‘Best eSports Coach 2021’ kkOma rời ghế HLV trưởng DWG KIA

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa được bình chọn là HLV Thể thao điện tử hay nhất 2021, kkOma đã tiếp nhận quyết định mới liên quan tới sự nghiệp của mình.

Kim “kkOma” Jeong-gyun vượt qua 4 ứng viên khác để trở thành Best eSports Coach của năm 2021 tại lễ trao giải The Game Awards vừa qua. Ít ngày sau, đội tuyển DWG KIA thông báo kkOma sẽ không còn giữ vai trò HLV tại đội tuyển LMHT này nữa.

‘Best eSports Coach 2021’ kkOma rời ghế HLV trưởng DWG KIA  - ảnh 1

Thay vào đó, anh sẽ đảm nhận chức vụ mới là Giám đốc Thể Thao. Kim sẽ điều hành DWG KIA ở tầm vĩ mô hơn là theo dõi hoạt động của cả DWG KIA lẫn DWG KIA Challengers.

Thay thế vị trí của kkOma tại đội tuyển sẽ là phân tích viên Yang “Daeny” Dea-in. Daeny, sau khi được thăng chức làm HLV trưởng, sẽ trở thành người có tiếng nói cao nhất trong lối chơi của DWG KIA ở mùa giải 2022.

Ngoài việc thay đổi 2 vị trí lãnh đạo, đương kim Á quân LMHT Thế giới 2021 kiêm nhà vô địch LCK cũng có sự bổ sung quân số với Hoya – cựu tuyển thủ của Fredit BRION tại đường trên.

Như vậy, DWG KIA tham dự LCK Mùa xuân 2022 với 2 tuyển thủ đường Trên Burdol và Hoya; đường Giữa: ShowMaker; đường Dưới: deokdam; Trợ thủ: Kellin và Đi rừng: Canyon.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU