berlin

Nước Đức mùa hè lạnh

Nước Đức mùa hè lạnh

0

(TNTS) Đã nhiều lần đến Đức nhưng hầu hết chỉ tham quan những vùng đất, những thành phố thuộc Tây Đức, mùa hè năm nay, tôi quyết định ghé thăm một vài thành phố thuộc Đông Đức.

Đường đến Locarno

Đường đến Locarno

0
Cannes, Venice và Berlin - những liên hoan phim danh tiếng hàng đầu thế giới chưa bao giờ có thể sánh vai được với Locarno về độ hoành tráng của địa điểm tổ chức. Từ ngày 5 đến 15.8 vừa qua, cứ mỗi khi màn đêm bắt đầu buông xuống là có hơn 8.000 người mê điện ảnh tập trung tại Piazza Grande - quảng trường chính nằm ở trung tâm thành phố Locarno (Thụy Sĩ).
Tác phẩm điện ảnh Việt trên thảm đỏ Berlin

Tác phẩm điện ảnh Việt trên thảm đỏ Berlin

0
Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) khai mạc vào ngày 5.2 và kéo dài đến 15.2, lần đầu tiên ghi dấu sự xuất hiện của một tác phẩm điện ảnh VN trong hạng mục tranh giải chính thức Gấu vàng (Phim xuất sắc nhất).
Nga trục xuất nhà ngoại giao Đức

Nga trục xuất nhà ngoại giao Đức

0
(TNO) Chính phủ Đức vừa thông báo một nhà ngoại giao của nước này bị trục xuất khỏi Moscow (Nga) ngay sau khi nhà ngoại giao của Nga ở Bonn (Đức) bị trục xuất vì tình nghi làm gián điệp.
Sự sụp đổ bất ngờ của Bức tường Berlin

Sự sụp đổ bất ngờ của Bức tường Berlin

0
Cách đây đúng 25 năm, đêm 9.11.1989, đám đông đổ xô đến Bức tường Berlin sau một thông báo khiến cả thế giới sửng sốt: người Đông Đức có thể tự do đi lại qua Tây Đức. Sự sụp đổ nhanh chóng của Bức tường Berlin là điều nằm ngoài dự liệu của hết thảy mọi người lúc bấy giờ.
Dịch vụ Uber bị tạm cấm tại Đức

Dịch vụ Uber bị tạm cấm tại Đức

0
Tòa án Frankfurt ngày 2.9 công bố quyết định tạm thời cấm Tập đoàn Uber (Mỹ) hoạt động trên toàn nước Đức, theo báo Le Figaro. Hãng này nổi tiếng với ứng dụng cung cấp dịch vụ giao thông trên điện thoại thông minh giúp khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với “tài xế”, vốn là chủ xe có tham gia hệ thống Uber.
Cơn bão trong cốc nước

Cơn bão trong cốc nước

0
Nếu chỉ suy diễn từ biểu hiện bề ngoài thì quan hệ giữa Đức và Mỹ hiện không được tốt đẹp khi lần đầu tiên Đức trục xuất nhân viên Đại sứ quán Mỹ, cụ thể là người đứng đầu bộ phận CIA ở Berlin. Trong thực chất, đó chỉ là một thủ thuật xoa dịu dư luận.
Những ngày tháng 5 dậy sóng

Những ngày tháng 5 dậy sóng

1
Tại Berlin (CHLB Đức), vào những dịp kỷ niệm vui vẻ, mấy thằng lính già bọn tôi vẫn rủ nhau tới quán bia để trút bầu tâm sự. Thông thường rượu vào lời ra, nhất là bạn tôi có tiếng tếu táo và hài hước. Bia càng vào, càng lắm câu chuyện với những tiếng cười trào ra miên man đến tận cuối buổi. Cho đến khi người nọ chếnh choáng dìu người kia vào taxi mới kết thúc một ngày vui. Và như thế mới được gọi là một cuộc nhậu đẹp.