Berlin nhức đầu xử lý nạn taxi giao... ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Đức đang đẩy mạnh chiến dịch triệt phá những đường dây “taxi cocaine” chuyên giao ma túy tận nơi sau khi nhận được cuộc gọi đặt hàng từ con nghiện ở thủ đô Berlin.

Chính quyền Berlin báo động trước tình trạng số người chết vì nghiện cocaine gia tăng /// AFP
Chính quyền Berlin báo động trước tình trạng số người chết vì nghiện cocaine gia tăng
AFP

Cảnh sát đã mở 35 cuộc điều tra mới nhắm vào các đường dây giao cocaine tận nơi trong giai đoạn tháng 5-10.2019, theo đài RBB (Đức).

Các điều tra viên phát hiện con nghiện gọi hoặc gửi tin nhắn đặt hàng và trong vòng 15 phút sau đó, một xe hơi mang cocaine xuất hiện trước nơi yêu cầu giao hàng. Giao dịch mua bán ma túy được thực hiện ngay bên trong chiếc xe này.

Tình trạng mua bán, sử dụng cocaine gia tăng và diễn biến phức tạp ở Berlin trong vòng 2-3 năm gần đây.

Cocaine đứng hàng thứ 2 trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến ma túy, còn heroin đứng thứ 1.

Theo các số liệu thống kê, có 35 người thiệt mạng do dùng cocaine quá liều ở Berlin trong năm 2018. Tính đến tháng 7.2019, cảnh sát ghi nhận 25 trường hợp tử vong liên quan đến cocaine.

Ông Olaf Schremm, người đứng đầu đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Sở cảnh sát Berlin, cho biết: “Công tác điều tra những đường dây giao ma túy tận nơi gặp nhiều trở ngại do thiếu nhân sự”.

Hồi tháng 5, cảnh sát bắt giữ hai người đàn ông trong lúc họ đang vận chuyển cocaine và chuẩn bị giao hàng đến một địa điểm ở Berlin.

Cảnh sát phát hiện 1 kg cocaine, trị giá khoảng 40.000 euro, cùng hai khẩu súng giả trong xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU