Bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc gây nhiễm HIV cho bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 5 bệnh nhân tại một bệnh viện y học cổ truyền ở Trung Quốc đã bị lây nhiễm HIV thông qua quá trình điều trị, theo giới quan chức xác nhận vào ngày 9.2.

Lỗi tắc trách trong nghiệp vụ được cho là nguyên nhân chủ chốt khiến lây nhiễm HIV cho bệnh nhân khác /// AFP
Lỗi tắc trách trong nghiệp vụ được cho là nguyên nhân chủ chốt khiến lây nhiễm HIV cho bệnh nhân khác
AFP

Một kỹ thuật viên của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Chiết Giang đã sử dụng lại ống nghiệm dùng trong đợt xét nghiệm của một bệnh nhân dương tính với HIV, theo AFP dẫn thông tin từ Ủy ban Kế hoạch hóa và sức khỏe gia đình của tỉnh này.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh địa phương xác nhận đã có 5 người bệnh bị lây nhiễm vi rút chết người, trong khi không tiết lộ chính xác số người mà kỹ thuật viên tắc trách đã tiếp xúc.

Bệnh viện đã thông báo tình hình cho giới chức trách từ ngày 26.1, nhưng chưa rõ tại sao không có thông tin nào được công bố trong thời gian qua, cũng như thời điểm xảy ra vụ việc. Cũng chưa biết nhóm bệnh nhân trên ban đầu đã được điều trị vì mắc bệnh gì.

Đến trưa 9.2, website của bệnh viện đã bị offline.

Hầu hết các báo cáo của giới truyền thông bằng tiếng Trung về vụ truyền nhiễm trên đều bị xóa trên mạng, chỉ còn lại dòng thông báo ngắn của cơ quan chức năng.

Bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc gây nhiễm HIV cho bệnh nhân - ảnh 1

tin liên quan

Bị ‘người lạ’ đâm kim nhiễm HIV: Chúng ta phải làm gì?

Tháng 12.2015, khi đang đi làm N.T.K.L (khi đó 20 tuổi) cùng chín nữ công nhân khác đã bị một kẻ lạ mặt nghi nhiễm HIV chích kim tiêm vào ngực. Do bản thân L. có nhiều bệnh trong người, sau nhiều lần vào viện để điều trị dù không nhiễm HIV nhưng cô và trút hơi thở cuối cùng vào tháng 12.2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU