Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 31.10, Bệnh viện Răng hàm mặt (BV RHM) T.Ư TP.HCM kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1980 - 2020).

Một ca điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM
 /// ẢNH: THANH TIỆP
Một ca điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư TP.HCM
ẢNH: THANH TIỆP

Tiền thân nơi đây là Trung tâm Barsky điều trị cho bệnh nhân bị sẹo co kéo do bỏng, dị tật bẩm sinh hàm mặt…, do GS Barsky (phẫu thuật viên người Mỹ) thành lập năm 1969. Trung tâm từng điều trị cho “cô bé Napalm” - Kim Phúc, nạn nhân chiến tranh... Năm 1980, nơi đây trở thành Viện RHM VN (trực thuộc Bộ Y tế); năm 2003 đổi tên thành BV RHM T.Ư TP.HCM.

BV RHM T.Ư TP.HCM hiện là BV chuyên khoa hạng nhất, áp dụng nhiều kỹ thuật cao, mới về điều trị RHM; được Bộ Y tế giao huấn luyện, đào tạo, chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật về RHM cho 32 tỉnh, thành phía nam; là BV tham gia vào hệ thống BV bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư. Năm 2019, BV được Bộ Y tế bình chọn là một trong những cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp tiêu biểu, là BV chuyên ngành RHM có điểm chất lượng BV cao nhất.

Dịp này, BV tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật và đào tạo liên tục để cập nhật, nâng cao kiến thức cho y bác sĩ RHM phía nam. Do dịch bệnh Covid-19, BV đã mời và thực hiện truyền trực tuyến 2 báo cáo lâm sàng của 2 giáo sư là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha chu và cấy ghép răng từ ĐH Loma Linda (Mỹ) và ĐH Bern (Thụy Sĩ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU