bệnh viện quá tải

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trong một buổi họp báo /// Reuters

Tổng thống Mexico mắc Covid-19

0
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo ông bị nhiễm Covid-19, nhưng các triệu chứng rất nhẹ và ông vẫn cảm thấy lạc quan.
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

0
Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.
Số ca nhiễm Covid-19 tăng, Mỹ lo không đủ giường bệnh khi dịch đạt đỉnh

Số ca nhiễm Covid-19 tăng, Mỹ lo không đủ giường bệnh khi dịch đạt đỉnh

0
Nỗi lo các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải dâng cao tại Mỹ hôm 17.3. Nhà chức trách tại nhiều tiểu bang chạy đua để hỗ trợ hệ thống y tế đang phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân Covid-19 quá đông nhưng lại có quá ít nhân viên, giường bệnh và các thiết bị y tế quan trọng.
Bệnh nhân cấp cứu vừa chuyển đến Bệnh viện 115 /// Ảnh: Quang Viên

Lương y - chuyện ít ai biết: Hậu trường khoa cấp cứu

3
'Cái bọn bất nhân, BS ăn thịt người, lương y có còn như từ mẫu nữa không?... Những câu nói đầy cay nghiệt như vậy thường xảy ra. Trong khi chúng tôi phải chịu quá nhiều áp lực, phải hy sinh đủ thứ để giành giật sự sống cho bệnh nhân, ai hiểu?'
Bác sĩ khám cho bệnh nhân cấp cứu tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định /// Ảnh: Duy Tính

Cấp cứu là cứu mạng người

5
Hai ca bệnh tử vong trong đêm đều do BS cấp cứu trẻ khám, không đánh giá được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Điều này nói lên điều gì? Khoa cấp cứu BV lớn quá tải, BS trẻ làm cấp cứu nên thiếu kỹ năng lâm sàng.