bệnh viện nhi đồng

Ở tuổi 58, nữ hoàng nhạc pop vẫn hết mình với công việc thiện nguyện ở châu Phi /// Ảnh: AFP

Madonna mở bệnh viện nhi đồng ở châu Phi

0
Ngày 12.7, giọng ca Like A Prayer có mặt tại lễ khánh thành Viện Mercy James - bệnh viện nhi đồng đầu tiên do chính cô đồng sáng lập tại một quốc gia châu Phi, theo Daily Mail.
Công nhân làm việc tại công trình Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (H.Bình Chánh)  /// Ảnh: Trung Hiếu

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiếp tục trễ tiến độ

0
Ngày 1.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, UBND TP.HCM đã có công văn chấp thuận về chủ trương điều chỉnh thời gian thực hiện dự án xây dựng mới Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tại H.Bình Chánh đến quý 1/2018.
Tết này, không còn "mai rùa", bé Thắm đã có thể mặc áo đẹp chơi vui như các bạn /// Ảnh: Hoàng Vân

Vui tết của cô bé không còn mang 'mai rùa'

1
Trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu, chúng tôi đã đến thăm cô bé 'mai rùa' Trần Thị Ngọc Thắm (10 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Đây là cái tết đầu tiên của cô bé sau khi được gỡ bỏ 'mai rùa'.
Với một ca SXH nặng, phải lọc máu nhiều lần thì tốn hàng trăm triệu đồng  /// ẢNH: DUY TÍNH

Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

0
Ngày 27.10, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết hiện BV có 70 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết (SXH) đang điều trị. Trong đó, có 4 trẻ rất nặng, một trẻ vừa được cứu sống, 3 trẻ khác đang được lọc máu trong tình trạng thập tử nhất sinh.
Đặc trưng của bệnh TCM là nổi bóng nước khắp cơ thể trẻ /// Ảnh: D.T

Bệnh tay chân miệng dễ lầm với nhiều bệnh khác

0
Theo BS Dư Tuấn Quy, Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh tay chân miệng nhiều khi rất khó nhận biết. Sai lầm thường gặp là cha mẹ thấy trẻ chảy nước miếng, sốt thì nghi là mọc răng; nhiều người thấy bóng nước thì nghĩ là trái rạ...
Lãng phí lớn vì thiếu đồng bộ

Lãng phí lớn vì thiếu đồng bộ

4
Hiện có tới khoảng trên 60% các công trình, dự án ở trong tình trạng đầu tư dở dang, kiểu dạng na ná như chuyện ở Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, nhà máy xây xong nhưng không có nguyên liệu...
Cặp song sinh dính nhau này được tiên lượng phẫu thuật sẽ khó khăn /// Ảnh: D.Tính

3 tháng nữa sẽ tách 2 bé gái song sinh dính nhau

1
Chiều 2.8, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã thông tin chi tiết về trường hợp song sinh dính nhau con của chị Quyên (18 tuổi, Lộc Ninh, Bình Phước).
Giải quyết tình trạng quá tải ở 2 bệnh viện nhi

Giải quyết tình trạng quá tải ở 2 bệnh viện nhi

0
Chiều 9.10, bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cùng đại diện Ban giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 và BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) thông tin cho báo chí về một số giải pháp để giảm bớt tình trạng quá tải bệnh nhi ở 2 BV này.

Tin đọc nhiều