Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM mở chương trình chăm sóc sức khỏe học đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm đảm bảo cho học sinh có được sức khỏe tốt, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM) tiến hành khám sức khỏe tổng quát cho học sinh.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học Tân Nhựt 6 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) /// Nguyên Mi
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học Tân Nhựt 6 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh)
Nguyên Mi

Ngày 11.5, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đến khám sức khỏe tổng quát cho hơn 300 em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Nhựt 6 (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Các em được: cân đo, kiểm tra tai - mũi - họng, thị lực, da liễu, tim phổi, cột sống,… Học sinh được các y bác sĩ kiểm tra, thăm hỏi, quan tâm chu đáo; các dụng cụ y khoa được sử dụng đúng quy cách, đảm bảo các quy định về y tế.

Nhân dịp này, Tập đoàn bán lẻ Auchan cũng đã đến trao quà cho các em học sinh sau buổi khám.

Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, cho biết các em học sinh được khám sẽ được lưu hồ sơ bệnh án điện tử. Sau khi khám sức khỏe xong, kết quả khám của học sinh được gửi về ngay cho phụ huynh. Bé nào được phát hiện có vấn đề về sức khỏe sẽ được khuyến cáo đưa đến cơ sở y tế để thăm khám.

“Y tế học đường rất quan trọng, là nền tảng giúp các em học tốt và phát triển toàn diện. Học sinh tiểu học cần bác sĩ có chuyên khoa nhi thăm khám thì sẽ phù hợp hơn, để có thể tầm soát và phát hiện kịp thời những bệnh mạn tính hay những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn ở học sinh. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đóng trên địa bàn huyện Bình Chánh, sẽ phối hợp với các trường bậc tiểu học trên địa bàn triển khai chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách toàn diện”, bác sĩ Định nhận định.

Qua đó, bác sĩ Định chia sẻ, bệnh viện sẽ tư vấn cho nhà trường cũng như phòng giáo dục về dinh dưỡng phù hợp cho trẻ, ánh sáng như thế nào để phòng tránh các bệnh về tật khúc xạ, bàn ghế như thế nào để phòng tránh các tật cong vẹo cột sống, cách phòng tránh và chăm sóc các bệnh về hô hấp, răng miệng,… Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ có chính sách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong suốt thời gian tham gia học tập và sinh hoạt tại trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU