Bệnh viện đa khoa Quảng Trị mở phòng khám hậu Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phòng khám hoạt động độc lập chỉ để khám hậu Covid-19 đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị triển khai bắt đầu từ ngày 4.4.

Ngày 4.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị bắt đầu triển khai phòng khám hậu Covid-19 để khám, phát hiện, đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi mắc Covid-19; tư vấn, hướng dẫn dự phòng các yếu tố nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19; tư vấn điều trị, phục hồi chức năng và các rối loạn chức năng khác đối với các trường hợp cần thiết…

Bệnh viện đa khoa Quảng Trị mở phòng khám hậu Covid-19 - ảnh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ khám hậu Covid-19 để phục vụ người dân

Thanh Lộc

Theo đó, phòng khám hậu Covid-19 được triển khai để khám trực tiếp cho các bệnh nhân đã khỏi Covid-19 nhưng vẫn còn mang các biểu hiện như: mệt mỏi, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, não sương mù, giảm trí nhớ, lo âu, ngất, mạch bất thường, khó thở, ho… Phòng khám hoạt động độc lập với các phòng khám khác của bệnh viện.

Xác định tầm quan trọng của phòng khám hậu Covid-19, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chọn lựa, phân công các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đảm nhận việc khám bệnh. Trước khi đến khám bệnh, người dân có thể liên lạc với số điện thoại 0814.855446 để được tư vấn, hướng dẫn.

Bệnh viện đa khoa Quảng Trị mở phòng khám hậu Covid-19 - ảnh 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Nguyễn Phúc

Được biết, tình trạng hậu Covid-19 còn có các tên gọi khác như: di chứng Covid, hội chứng Covid kéo dài, Covid hậu cấp tính… Theo Tổ chức Y tế thế giới, đa số người bệnh phục hồi hoàn toàn sau khi mắc Covid-19. Thế nhưng, có khoảng từ 10 - 20% người bị ảnh hưởng lâu dài, biểu hiện ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU