bệnh viện công

Ảnh: Nguyễn Long

Bệnh viện công chuyển từ 'ban ơn' sang phục vụ

0
“Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một trong những đột phá của ngành y tế sau khi ngành triển khai một loạt các chính sách đồng bộ về đầu tư cơ sở hạ tầng, đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thông qua đề án giảm tải bệnh viện và đề án bệnh viện vệ tinh chuyển giao kỹ thuật cao cho bệnh viện tuyến dưới...
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho bệnh nhân sơ sinh tại Bệnh viện Nhi T.Ư  /// Ảnh: TTXVN

Tăng tỷ lệ dùng thuốc nội trong bệnh viện công

0
Ngày 29.10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đi kiểm tra về việc thực hiện cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN” trong lĩnh vực y tế.
Để bác sĩ giỏi tập trung chuyên môn cứu người hơn là phân công họ vừa làm chuyên môn, vừa quản lý
 ///  Ảnh: Duy Tính

Bệnh viện công thuê CEO được không ?

4
Bộ Y tế sẽ thí điểm để bệnh viện công thuê giám đốc điều hành (CEO) không cần phải là giáo sư, tiến sĩ y khoa, mà cần giỏi về quản lý y tế và điều hành.
Nếu không quản lý chặt, bệnh viện rất dễ lạm dụng mổ dịch vụ  /// Ảnh: Thang Duy

Nghèo vẫn phải mổ dịch vụ

36
Ngành y tế TP.HCM khuyến khích các bệnh viện (BV) làm giường dịch vụ không quá 30%, còn mổ dịch vụ thì cho đến bây giờ chẳng có một quy định nào nên các BV muốn mổ bao nhiêu thì mổ.
Nhiều bệnh viện tư đã đầu tư máy móc rất hiện đại - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bệnh viện tư ‘tố’ bất công

1
Hôm qua (14.3), tại Hội nghị khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ở hệ thống y tế tư nhân khu vực phía nam do Hiệp hội Bệnh viện tư nhân VN tổ chức ở TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc chung quanh “nghịch cảnh đang diễn ra”.
Một số bệnh viện chưa xử lý thông tin qua đường dây nóng

Một số bệnh viện chưa xử lý thông tin qua đường dây nóng

0
(TNO) Bộ Y tế cho biết có nhận được thông tin phản ánh, đường dây nóng của một số bệnh viện chưa tiếp nhận, xử lý triệt để thông tin phản ánh từ bệnh nhân và người nhà. Để chấm dứt tình trạng trên, từ 2015, Bộ Y tế sẽ giám sát hoạt động của các đường dây nóng.