Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng 9 đội cơ động ứng phó dịch Covid-19 trong dịp tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 28.1, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã tổ chức đón Tết cho các y bác sĩ đang công Tết tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2.

Sáng 28.1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến chúc tết và làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) về công tác chuẩn bị của Bệnh viện Chợ Rẫy trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng 9 đội cơ động ứng phó dịch Covid-19 trong dịp tết - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 28.1

bvcc

TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã dự phòng các tình huống cấp cứu, bệnh nhân tăng đột biến và thảm họa… kể cả chuẩn bị phương án bệnh nhân Covid-19 nặng gia tăng bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức Covid-19.

Đặc biệt, trong dịp tết, nếu có ca nghi ngờ nhiễm biến thể Omicron, bệnh viện thực hiện cách ly ở khu vực riêng, thực hiện xét nghiệm xác định.

“Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đưa ra phương án dự phòng đáp ứng tình hình bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến và có 9 đội cơ động dự phòng (tương ứng trực 9 ngày tết). Mỗi đội gồm có 3 bác sĩ cùng 2 điều dưỡng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong trường hợp có lệnh điều động của Bộ Y tế. Đội trưởng là bác sĩ của Khoa Bệnh nhiệt đới, Hồi sức cấp cứu (ICU) hoặc nội khoa đã tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sáng cùng ngày, TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng đã đi thăm, chúc tết và động viên y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 13 (H.Bình Chánh), số 16 (Q.7). Trước đó, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng đã đi thăm, chúc tết và động viên y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 14 (Q.Tân Phú).

Mặt khác, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã dự phòng tình huống các y bác sĩ trực nhiễm Covid-19 và sẽ có ê kíp dự phòng thay thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU