Bệnh viện Chợ Rẫy nói về việc bác sĩ khám 'thần tốc'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm xuất hiện clip trên mạng xã hội, giám đốc BV đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh và người khám trong clip được xác định là BS T.V.L.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Ngày 11.9, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh câu chuyện BS tại BV này bị phản ánh khám 5 bệnh nhân (BN) chỉ 2 phút 30 giây, trung bình 30 giây/BN; trong đó nghe tim chỉ từ 1 - 2 giây/BN.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói về việc bác sĩ khám “thần tốc”
Ảnh cắt từ clip

Theo BS Việt, hôm xuất hiện clip trên mạng xã hội, giám đốc BV đã chỉ đạo trưởng khoa khám bệnh kiểm tra ngay phòng khám (PK) nội thần kinh và người khám trong clip được xác định là BS T.V.L, hiện là một phó khoa.

BS L. cũng đã viết tường trình và cho biết đây là những BN tái khám, không liên quan tim mạch. Bác sĩ L. cũng thừa nhận nếu thật sự nghe tim vậy là sai sót, không đủ thời gian để nghe tính chất của tim.

“Nếu BN này khám ở chuyên khoa tim mạch thì lỗi BS rất nặng, còn khám chuyên khoa nội thần kinh thì BV sẽ xem xét một phần vì bệnh không liên quan đến tim mạch. Nhưng trên quan điểm khám toàn diện là sai sót”, BS Việt nói. Theo BS Việt, 1 lần nghe tim từ vài phút đến 30 phút, nhanh nhất là 1 - 2 phút.

Ngày 4.9, trên mạng xã hội xuất hiện clip (ảnh) với tiêu đề: BS BV Chợ Rẫy đặt ống tai nghe tim "thần tốc" chưa đầy 3 giây khi khám cho BN. Clip quay lại cảnh trong 2 phút 30 giây, BS khám 5 BN. BS vừa đặt ống nghe tim lên thì rút xuống chỉ trong vòng 1 - 2 giây. Clip thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ.

Tuy nhiên, theo BS Việt, clip có dấu hiệu cắt nối, tăng tốc. Nếu BN quay clip để đóng góp nâng cao chất lượng BV thì BV rất cảm ơn, còn với mục đích gì đó thì mọi người cần xem xét khách quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU