Bệnh viện Chợ Rẫy là Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học quốc tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa được Hội Thận học quốc tế (ISN - trụ sở tại Brussels, Bỉ) có văn bản chính thức công nhận là một trong 21 trung tâm đào tạo vùng của ISN trên toàn thế giới.

Chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Chợ Rẫy
 /// ẢNH: AN MỸ
Chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Chợ Rẫy
ẢNH: AN MỸ

Ngày 5.4, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết vừa được Hội Thận học quốc tế (ISN - trụ sở tại Brussels, Bỉ) có văn bản chính thức công nhận là một trong 21 trung tâm đào tạo vùng của ISN trên toàn thế giới. Theo văn bản công nhận của ISN, BV Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng với thời hạn 5 năm (2021 - 2026), sau đó sẽ tiếp tục được gia hạn nếu đáp ứng các tiêu chí của ISN.

BV Chợ Rẫy sẽ phụ trách đào tạo tại VN cũng như các nước trong khu vực về các lĩnh vực liên quan đến thận, gồm: thận tổng quát, lọc máu, lọc màng bụng và ghép thận. Việc đào tạo được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau, như: tiếp nhận nghiên cứu sinh; tổ chức hội thảo đào tạo về các chủ đề thận học phù hợp với tình hình khu vực; chia sẻ kiến thức chuyên môn thông qua chương trình “Đại sứ giáo dục” hoặc chương trình “Giáo dục y tế thường xuyên” của ISN…

Tại khu vực châu Đại Dương và Đông Nam Á, có 3 BV được ISN lựa chọn trở thành Trung tâm đào tạo vùng, gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, 1 BV tại Malaysia và 1 BV tại Thái Lan. Các trung tâm đào tạo vùng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của ISN hướng đến mục tiêu điều trị bệnh về thận tại các nước đang phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU